Sáng ngày 31/3/2022 tại Nhà văn hóa tổ dân phố Thuận An, phường Đức Thuận, Hội LHPN thị xã phối hợp tổ chức phổ biến pháp luật và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Tư pháp thị xã và hơn 100 chị là cán bộ, hội viên nòng cốt của phường Đức Thuận.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã triển khai Đề án 202 của BCH Đảng bộ thị xã

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nghe nội dung của Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên su thoái về tư tưởng chính, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến, từ chuyển hóa”; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Bùi Tuấn - UVBCH Đảng bộ Thị xã, Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy trực tiếp báo cáo; được nghe các nội dung về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hộ tịch, chứng thực do đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng Tư pháp thị xã trình bày; ngoài ra các học viên còn được nghe các đồng chí trong Thường trực Hội LHPN thị xã triển khai một số nội dung thực hiện Đề án 202 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức - chính trị xã hội 2021-2025 và những năm tiếp theo”, một số kỹ năng nghiệp vụ công tác hội và Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Bùi Tuấn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy trực tiếp báo cáo chuyên đề về Kết luận số 21 của BCH  Trung ương Đảng

Đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng Tư pháp thị xã báo cáo chuyên đề về Luật Hôn nhân gia đình và Luật Hộ tịch, chứng thực

Được biết, đây là một trong 6 lớp tập huấn mà Hội LHPN thị xã phối hợp tổ chức tại 6 phường, xã từ nay đến hết ngày 6/4/2022 cho đội ngũ cán bội Hội các cấp.

Hội LHPN thị xã sẽ chỉ đạo Hội cơ sở tiếp tục tổ chức tập huấn, tuyên truyền các nội dung trên đến tận hội viên phụ nữ trong toàn Thị xã từ ngày 12/4 đến ngày 20/4/2022./.

Thống kê: 3.368.152