Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992-02/3/2022); kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh phát động; sau một thời gian đăng ký và triển khai thực hiện, các cấp Hội phụ nữ phường Đậu Liêu đã hoàn thành 06 công trình, 05 phần việc với đa dạng trên nhiều lĩnh vực hoạt động thiết thực ý nghĩa, lan tỏa đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn phường.

Tham gia làm đường bê tông

Trong phong trào phụ nữ chung tay cùng với cả hệ thống chính trị phường trong công tác xây dựng chỉnh trang đô thị, Hội đã đảm nhận tuyên truyền vận động xây dựng được 2 tuyến đường chỉnh trang với chiều dài trên 470m, tổng kinh phí 3,4 tỷ đồng, xây dựng mới 02 “ngõ phố văn minh” được công nhận. Ngoài ra, Hội đã vận động hàng trăm ngày công lao động, xã hội hóa lắp 145 giá treo cờ đồng bộ, 110 chậu hoa giấy, xây dựng 2 cổng chào trị giá hàng trăm triệu đồng.

Thảm nhựa các tuyến đường

Bên cạnh đó, một điểm mới, sáng tạo của Hội đó là tuyên truyền, vận động hướng dẫn Hội viên xây dựng mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp, đến nay có gần 30 hộ đạt chuẩn. Mặt khác, Hội còn thường xuyên vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “5 không 3 sạch”, huy động ra quân trên 1.000 lượt hội viên tích cực dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây, hàng rào xanh,...góp phần tạo cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Mô hình nhà sạch vườn đẹp

Ngoài ra, 8/8 chi hội đều đã tổ chức các hoạt động gây quỹ hội như: Huy động hội viên ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, nhận ruộng làm, thu gom phế liệu gây quỹ, trong đợt ra quân có trên 1.500 lượt hội viên tham gia, kết quả nạo vét được trên 12km kênh mương, làm được trên 7 mẫu ruộng.. thu được trên 75 triệu đồng tiền quỹ hoạt động.

Nạo vét kênh mương nội đồng

Theo đó, Thực hiện chương trình “Xuân đoàn kết- Tết yêu thương”,  Hội LHPN phường cùng 8/8 chi hội đã xã hội hóa trao tặng 48 suất quà bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn phường trị giá trên 15 triệu đồng dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Nhận làm ruộng để gây quỹ

Đặc biệt, đổi mới trong cách làm, Hội PN Đậu Liêu đã chủ động triển khai đa dạng nhiều giải pháp, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đặc biệt, phát huy tối ưu giải pháp mô hình truyền thông trực tiếp theo nhóm nhỏ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân để họ hiểu và thực hiện, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Cho đến thời điểm này, Hội đã tuyên truyền vận động được hơn 150 người tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đưa số người tham gia BHXH tự nguyện toàn phường lên hơn 300 người.

Trao quà xuân yêu thương

Đợt thi đua đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ về vai trò, vị thế và đóng góp của tổ chức hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ góp phần sớm xây dựng phường Đậu Liêu đạt chuẩn đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.365.751