Thực hiện Kế hoạch và hướng dẫn của BTV Thị đoàn về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Vừa qua, Đoàn phường Trung Lương được chỉ đạo tổ chức đại hội điểm khối phường xã, để các đơn vị học tập, rút kinh nghiệm. Vì vậy ngay từ cuối năm 2021, Đoàn phường Trung Lương đã khẩn trương xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội cấp chi đoàn, khảo sát các công trình, phần việc thanh niên chào mừng để tổ chức thực hiện chào mừng cũng như tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiều công trình phần việc đã được Đoàn phường triển khai hiệu quả và thiết thực như: Đoàn phường đã vận động xã hội hóa kinh phí xây dựng “công trình tuyến đường cờ tại cầu Liên Lạc” và “Công trình chỉnh trang mặt sân, nền lát khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường” trị giá gần 20 triệu đồng và 120 ngày công của thanh niên tham gia thực hiện.

Đường cờ tại cầu Liên Lạc

Bên cạnh đó, đã huy động hơn 100 lượt đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ tháo dỡ nhà tạm giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị tại tổ dân phố Trung Lý. Huy động 50 ĐVTN tham gia xây dựng hệ thống hàng rào, dọn vệ sinh khuôn viên tại tổ dân phố Tuần Cầu.

Chỉnh trang khuôn viên đài tưởng niệm

Phát huy tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, BCH Đoàn phường cũng đã phát động nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức Bán Hương trầm, Rửa xe gây quỹ, vận động xã hội hóa trao tặng 25 suất quà trị giá hơn 11 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đó, BTV Đoàn phường đã tập trung chỉ đạo hoàn thành đại hội cấp chi đoàn thành theo kế hoạch. Đại hội các chi đoàn đã tiến hành thảo luận những kết quả đạt được, phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, tại đại hội cũng đã bầu ban chấp hành các chi đoàn, bầu Bí thư, Phó bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 đồng thời đã bầu 47 Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lân thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027 là những đồng chí tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực đại diện cho hơn 800 đoàn viên thanh niên trên toàn phường.

Xây dựng hàng rào nhà văn hóa

Hỗ trợ tháo dỡ nhà ở để chỉnh trang đô thị

Trong thời gian tới, Đoàn phường Trung Lương tiếp tục phát động mỗi chi đoàn một phần việc ý nghĩa chào mừng, Đoàn phường tiếp tục xây dựng các công trình thanh niên có quy mô để chào mừng Đại hội Đoàn phường Trung Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thống kê: 3.224.996