Trong thời điểm thị xã Hồng Lĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung cao độ kiểm soát chặt tất cả phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hoá ra, vào thị xã nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tại 2 đầu chốt phong toả phòng, chống dịch COVID-19 đoạn quốc lộ 8A đi qua địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, mỗi ngày, có gần 1 nghìn lượt phương tiện lưu thông.

Các phương tiện lưu thông qua luồng xanh được kiểm soát bởi chốt phong toả phòng, chống dịch COVID-19 tại ngã ba đường Nguyễn Nghiễm - đường tránh Quốc lộ 1A (phường Đậu Liêu) và chốt giao nhau đường Thống Nhất với quốc lộ 8A (phường Đức Thuận).

Biển chỉ dẫn các phương tiện lưu thông qua thị xã Hồng Lĩnh

Phương tiện qua các chốt được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh kiểm soát nghiêm ngặt. Toàn bộ người trên xe phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực mới được phép qua trạm kiểm soát ra, vào thị xã Hồng Lĩnh.

Đối với phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh, lực lượng chức năng sử dụng điện thoại để quét mã QR code, nếu mã còn hiệu lực thì phương tiện sẽ được tạo điều kiện qua chốt nhanh chóng.

Cảnh sát giao thông quét mã QR kiểm tra các phương tiện

Lực lượng chức năng ghi chép thời gian ra, vào chốt; lộ trình đi, đến của phương tiện và kiểm tra kết quả xét nghiệm COVID-19 của lái xe, người ngồi trên xe. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu vào địa bàn thì tất cả lái xe, phụ xe đều phải thực hiện đo thân nhiệt khai báo y tế, đăng ký lộ trình hoạt động trên luồng xanh cũng như hoạt động trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đồng thời phải ký cam kết đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hướng dẫn các lái xe khai báo thông tin để đi qua chốt phòng chống dịch

Cùng với kiểm tra, kiểm soát, lực lượng trực kiểm soát tại các chốt còn tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm lái xe, người dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19, không vì lợi ích trước mắt mà cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch./.

Thống kê: 3.223.377