Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và phong trào "Thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh", vừa qua, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo xây dựng mẫu 02 điểm phao cứu sinh.

Gắn biển cảnh báo khu vực nguy hiểm đề phòng đuối nước tại một số vị trí gần ao, hồ, sông suối

Trước thực trạng đuối nước thương tâm của trẻ em vào dịp hè, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thị đoàn đã triển khai thường xuyên các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Theo đó, đã chỉ đạo các liên đội xây dựng và phát thành bản tin 60s phòng chống đuối nước trước dịp nghỉ hè. Thành lập 06 đội tuyên truyền lưu động, triển khai phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 2 lần/ngày. Xã hội hóa gần 20 triệu đồng gắn 50 biển cảnh báo phòng chống đuối nước và 100 poster tuyên truyền thông điệp "3K - 3T phòng chống đuối nước ở trẻ em" tại nhà văn hóa các thôn, TDP trên địa bàn…

Ra mắt công trình "Điểm phao cứu sinh" tại phường Trung Lương

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả an toàn phòng chống đuối nước, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo triển khai xây dựng công trình và cho ra mắt 02 điểm phao cứu sinh tại phường Trung Lương.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn phường xã nhân rộng mô hình "Điểm phao cứu sinh" tại các khu vực có nguy cơ đuối nước; đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền thông qua phát thanh, sinh hoạt trực tuyến với chủ đề phòng, chống tai nạn đuối nước, phòng chống COVID – 19, hướng tới giảm thiểu tai nạn, thương tích và xây dựng mùa hè an toàn cho trẻ em./.

Thống kê: 3.366.657