Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều hoạt động sáng tạo, kịp thời góp phần cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, một số hoạt động tiêu biểu là tuyên truyền, vận động Hội viên và Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội, trang zalo đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế”; tuyên truyền vận động những hộ trong diện phải cách ly tại nhà nghiêm túc thực hiện không ra khỏi nhà.

Các chị em phụ nữ đi chợ thay cho những gia đình đang cách ly y tế tại nhà

Theo đó, các cấp Hội đã huy động và thành lập 28 nhóm đi chợ hộ cho các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà với 168 lượt đi chợ và chị em luôn sẵn lòng chia sẻ, động viên bằng việc ủng hộ những mớ rau sạch trong vườn nhà mình cho các gia đình đang cách ly tại nhà. Qua đó nhằm hỗ trợ, chia sẻ để các hộ dân yên tâm ở nhà cách ly theo quy định và thường xuyên nắm tình hình, vận động các gia đình có kế hoạch hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi người thân trong thời điểm này; vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt việc khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong gia đình và tại cộng đồng dân cư.

Tổ chức quyên góp các nhu yếu phẩm

Một số nhu yếu phẩm chị em quyên góp được

Cùng với đó, Hội đã tích cực phát động phong trào kêu gọi, vận động quyên góp các nhu yếu phẩm chuẩn bị hỗ trợ các đồng chí tuyến đầu chống dịch và những người dân đang thực hiện cách ly tập trung, đến nay, toàn Thị xã đã quyên góp, ủng hộ 1.285kg gạo, 1799 quả trứng gà, vịt, 38 kg gà thịt, 30 két nước uống, 5 thùng sữa, 19 gói mì chính, 20 lít nước mắm, 12 lít dầu ăn,120 chai nước muối sinh lý súc miệng trị giá trên 50.000.000đ, 708 kg rau, củ, quả các loại và 59.080.000 đồng tiền mặt phục vụ cho 06 đội tình nguyện tổ chức nấu, trao 1.051 suất ăn (trong đó ăn sáng: 252. Suất trưa, tối: 799) trị giá 28.640.000đ cho 07 khu cách ly Thị xã và 04 điểm chốt tại Tổ dân phố 6 phường Nam Hồng.

Tặng các suất ăn sáng cho các khu cách ly

Thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ Hồng Lĩnh tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp các nhu yếu phẩm để đăng ký nấu các suất ăn phục vụ các khu cách ly của Thị xã và các điểm chốt tại tổ dân phố 6 phường Nam Hồng, nhằm góp phần cũng với Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân Hồng Lĩnh sớm đẩy lùi dịch COVID-19./.

Thống kê: 3.367.407