Chiều ngày 12/10, Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh tổ chức gặp mặt 90 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng Dân vận, Tổ chức, Tuyên giáo, Văn phòng cấp ủy và 72 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành, các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng cấp ủy thị xã Hồng Lĩnh đã có sự phối hợp chặt chẽ trên các mặt công tác; tham mưu cấp ủy lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, xây dựng thành công đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, các ngành Dân vận, Kiểm tra, Văn phòng cũng đã khẳng định sự trưởng thành nhanh chóng với nhiều kết quả nổi bật. Mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ với Nhân dân được thắt chặt, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn từ cơ sở, góp phần ổn định, tạo sự đoàn kết, đồng thuận ở cơ sở. Phong trào “dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt, “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp sức người, sức của, hiến công, hiến kế hoàn thành nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác của văn phòng cấp ủy ngày càng được nâng cao về mặt chất lượng, làm tốt vai trò trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ đắc lực cho sự lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực Thị ủy. Đặc biệt, công tác tuyên giáo từng bước được đổi mới, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời, tích cực tham mưu cho cấp ủy triển khai có hiệu quả các lĩnh vực công tác tuyên truyền.Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào thực tiễn, có sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân Hồng Lĩnh đã đoàn kết phấn đấu xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng văn minh, giàu đẹp. Trong giai đoạn 2015 -2020, tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế chủ yếu bình quân hàng năm tăng 8,7 %, cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu chuyển dịch đúng hướng, trong đó tỷ trọng CN - XD 47,3 %; TM-DV 49,05%;  Nông, lâm nghệp, thủy sản 3,92%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng. Tổng vốn đầu tư xã hội giai đoạn 2015 -2020 đạt 4.640 tỷ đồng, thu hút thêm 64 dự án trên các lĩnh vực, trong đó có Nhà máy may Haivina (Hàn Quốc); Nhà máy bia Nghệ Tĩnh, cụm dân cư 6,7 phường Đậu Liêu...Việc huy động các nguồn lực xây dựng các tiêu chí đô thị loại III đạt kết quả tốt, đến cuối năm 2020 dự kiến đạt 49/59 tiêu chí, tương đương 70,5/100 điểm. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, VH-XH có nhiều khởi sức; ANQP được giữ vững...Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, có năm đạt vững mạnh tiêu biểu.

Lãnh đạo Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng các Ban xây dựng Đảng

Phát huy truyền thống lịch sử quý báu, các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng cấp ủy thị xã Hồng Lĩnh  đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt công tác tham mưu, tác nghiệp về công tác xây dựng Đảng, trong đó tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất của Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân…/.

Thống kê: 3.370.881