Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong 2 ngày (02- 03/6), Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nam Hồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường UBND phường. Đến dự có đại diện đoàn chỉ đạo của Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị xã và 126 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 587 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nam Hồng đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục giành thắng lợi toàn diện, cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Những kết quả nổi bật là: Kinh tế phát triển mạnh theo hướng đô thị, tỷ trọng cơ cấu kinh tế có chuyển biến rõ rệt, phường đã phát huy lợi thế địa bàn để phát triển mạnh mẽ Thương mại - Dịch vụ, thu nhập từ TM-DV tăng 1,74 lần so với nhiệm kỳ trước; Thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/người/năm cao hơn mức bình quân chung của thị xã, là một trong những địa phương có thu nhập cao so với toàn thị xã. Thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá về chỉnh trang đô thị, xây dựng các tiêu chí phường văn minh đô thị, huy động gần 100 tỷ đồng từ các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phúc lợi xã hội, cải tạo, chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đô thị, xây dựng các tuyến phố văn minh, ngõ phố văn minh. Hoàn thành 163 công trình chỉnh trang đô thị lớn nhỏ, trong đó huy động từ nhân dân trên 15 tỷ đồng. Đến nay phường Nam Hồng 05 tuyến phố văn minh, 03 ngõ phố văn minh, hoàn thành 20/24 tiêu chí phường văn minh đô thị. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, hiện nay chiếm 1,5% thấp hơn mức bình quân chung của Thị xã. Công tác quốc phòng toàn dân, quân sự địa phương được quan tâm thực hiện, an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đảng bộ đã quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành chính quyền phường ngày càng hiệu lực, hiệu quả, công tác cải cách hành chính được chú trọng đem lại nhiều kết quả. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến đổi mới nội dung phương thức hoạt động.

Đồng chí Trần Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 điều hành tại Đại hội

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Nam Hồng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; phát triển kinh tế theo hướng đô thị; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước; xây dựng phường Nam Hồng phát triển bền vững, đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo chính trị tại Đại hội

Tại đai hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, phân tích làm rõ nguyên nhân và rút ra  bài học kinh nghiệm. Đồng thời  thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải - PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh đã ghi nhận những kết quả trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng các tiêu chí đô thị loại III của Thị xã, đồng thời là tiền đề, là động lực để phường Nam Hồng tiếp tục phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong những năm tới. Đồng chí cho rằng: Trong nhiệm kỳ tới, dự báo sẽ có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân phường Nam Hồng cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc tình hình phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển. Về nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển thương mại, dịch vụ; Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, phúc lợi xã hội, xây dựng chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, ngõ phố văn minh. Tập trung nâng cao 20 tiêu chí văn minh đô thị đã đạt được, hoàn thành 04 tiêu chí đô thị văn minh còn lại. Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đồng chí PBT thường trực Thị ủy tin tưởng rằng, Đảng bộ, Nhân dân phường Nam Hồng sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng phường ngày càng phát triển, phấn đấu đến đầu năm 2022 đạt chuẩn văn minh đô thị, đến năm 2025 đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa VIII

Lãnh đạo tỉnh, thị xã chúc mừng Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại đại hội, các đại biểu đã sáng suốt bầu 15 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ Thị xã khóa VII sắp tới./.

Thống kê: 3.409.738