Những ngày qua mưa lớn kéo dài đã làm cho một số diện tích lúa hè thu ở xã Thuận Lộc chưa kịp thu hoạch bị đổ rạp, ngập úng. Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân gần 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã về xã Thuận Lộc giúp dân thu hoạch lúa.

Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự thị xã không quản ngại khó khăn, vất vả để giúp dân thu hoạch mùa màng. Gia đình ông Nguyễn Văn Quế - thôn Hồng Nguyệt có hơn 2 sào lúa đang kỳ thu hoạch nhưng do mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua nên một số diện tích bị ngập úng, lên mầm. Gia đình ông hiện có con trai đang tham gia đợt huấn luyện dự bị động viên tại Trung tâm huấn luyện tỉnh, ở nhà hiện chỉ có 2 ông bà nay đã gần 70 tuổi nên sự có mặt của các cán bộ, chiến sĩ quân đội giúp gia đình ông thu hoạch lúa khiến ông cùng người dân vô cùng phấn khởi.

Trung tá Lê Duy Quyến - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng Lĩnh chia sẻ: " Trong đợt này, cơ quan phân công gần 20 cán bộ, chiến sĩ về địa phương để giúp dân thu hoạch mùa. Anh em đều lao động rất tích cực, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm giúp bà con hoàn thành thu hoạch sớm nhất có thể"./.

Cẩm Hà –Thu Hằng

Thống kê: 4.151.823