Sáng ngày 25/4, Uỷ ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn thị xã. Đến dự có đồng chí Trịnh Công Minh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thị xã  Trần Xuân Đức phát biểu chỉ tại hội nghị: Nhấn mạnh vai trò quabn trọng của công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; đồng thời đề nghị các thành phần tham dự  tập trung tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế để được giảng viên giải từ đó triển khai thực hiện trong cơ quan, đơn vị nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trịnh Công Minh truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn

Tại hội nghị, gần 150 cán bộ cốt cán từ thị đến các Thôn, TDP đã được nghe đồng chí Trịnh Công Minh- Phó Chánh Thanh tra tỉnh truyền đạt 02 chuyên đề về Hướng dẫn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đây là những chuyên đề cơ bản, cung cấp quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn thị xã cập nhật các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; bổ sung những kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cấp cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các cơ quan, cá nhân liên quan cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ này trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.410.608