Sáng ngày 8/4, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Đậu Liêu đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2022 - 2024) để đánh giá hoạt động  sản xuất kinh doanh năm 2023,bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có lãnh đạo phòng Kinh tế, Trung tâm ứng dụng KHKT và BVCTVT, đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch, cấp uỷ đảng, chính quyền phường cùng 91 đại biểu tiêu biểu.

Năm 2023, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Đậu Liêu và nhân dân đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra. Năng suất, sản lượng nông nghiệp ngày càng tăng; Công tác giao thông thủy lợi nội đồng được đảm bảo, HTX đã chủ động thực hiện công tác giao thông thuỷ lợi nội đồng, kịp thời sửa chữa các tuyến mương tưới tiêu, đường giao thông thuỷ lợi nội đồng bị xuống cấp; công tác bảo vệ và thuỷ nông, bảo vệ thực vật được thực hiện có hiệu quả, thực hiện phá ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn với diện tích 11,6 ha.

Ông Thái Danh Khởi, Giám đốc HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Đậu Liêu khai mạc Đại hội

Trong năm 2023, HTX đã chỉ đạo điều hành khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất một số hạng mục với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng; Công tác bảo vệ thực vật, bảo vệ sản phẩm được quan tâm thực hiện tốt; Công tác cung ứng giống, vật tư phân bón, dịch vụ sản xuất được chú trọng, dịch vụ làm đất đáp ứng cơ bản cho các thành viên và nhân dân. Trong năm HTX đã cung ứng gần 6 nghìn kg lúa giống mới, phối hợp với Hội nông dân cung ứng 22 tấn phân bón cho nhân dân.

Phạm Xuân Chính, Phó Giám đốc đốc HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Đậu Liêu báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của HTX vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: việc quản lý, điều hành, chỉ đạo sản xuất kinh doanh, thu hồi nợ cũ còn thiếu kiên quyết; việc tuyên truyền, vận động tành viên thực hiện Đề án sản xuất của UBND phường chưa nghiêm; việc đưa các giống mới vào sản xuất chưa được chú trọng….

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu ghi nhận kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX trong năm 2023, hoạt động của HTX được duy trì có nề nếp, phát huy hiệu quả tốt, tạo mọi điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp của phường ngày càng phát triển….

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến về công tác tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của hợp tác xã, thống nhất phương hướng, mục tiêu, đề ra giải pháp và tổ chức thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024. Trong đó một số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu tổng diện tích gieo cấy cả năm là 757 ha, năng suất bình quân đạt 5,1 tấn/ha; tham mưu với UBND phường kết hợp kinh phí hỗ trợ đất trồng lúa hàng năm xây mới 1km đường bê tông, 1km kênh mương, 1km đường cấp phối nội đồng; xây, đặt mới và thay thế 10-15 tuyến cống nội đồng các loại, phá bờ nhỏ thành ô thửa lớn với diện tích từ 5-10 ha.../.

Thống kê: 3.425.466