Chiều ngày 30/3, Hội LHTN phường Nam Hồng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Phó đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Nam Hồng; đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh; cấp uỷ, chính quyền  phường cùng 60 thanh niên ưu tú.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên phường Nam Hồng đã từng bước được các tầng lớp thanh niên và được cấp ủy Đảng, chính quyền phường ghi nhận. Kết quả thể hiện khá toàn diện trên tất cả các nội dung từ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được quan tâm; xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phường .

Đồng chí  Nguyễn Xuân Sáng, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Nam Hồng khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Khánh Tường, Phó Bí Đoàn phường, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Nam Hồng thông qua chương trình, nội quy Đại hội

Trong 5 năm qua,  trên 90% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội với nhiều sáng tạo trong nội dung và hình thức, phù hợp đối với từng đối tượng cụ thể, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, quan tâm tới công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh niên. Thanh niên phường Nam Hồng luôn xung kích trong hoạt động xây dựng đô thị văn minh, trong nhiệm kỳ qua đã  xây dựng 30 công trình, phần việc trị giá gần 400 triệu đồng, xây dựng 06 công trình đường điện sáng, 5 tuyến đường cờ thanh niên; xây dựng 3 ngõ phố văn minh đô thị, 02 công trình ánh sáng đô thị…; Huy động gần 2.620 lượt hội viên, thanh niên tham gia 57 đợt ra quân vệ sinh môi trường; thu gom rác thải; phát quang, bóc xoá quảng cáo rao vặt sai quy định...

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Nam Hồng Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029

Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt đẹp, cao điểm qua Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chương trình tình nguyện mùa Đông, xuân tình nguyện, đã động hơn 1.600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; tổ chức 51 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Thành lập đội xung kích hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có 155  ý tưởng “tuổi trẻ sáng tạo”. Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường đã tập trung đổi mới sáng tạo, ra mắt nhiều mô hình chuyển đổi số như: Tuyến phố không dùng tiền mặt, Lắp mã Qr các thông tin tuyên truyền tại các TDP….,“Tổ công nghệ số cộng đồng” gồm 30 hội viên, thanh niên tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn… , đã tổ chức 05 cuộc tư vấn, hướng nghiệp cho 350 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 70 hội viên, thanh niên đi học nghề, giải quyết việc làm cho 30 hội viên, thanh niên, giới thiệu 25 hội viên, thanh niên tiếp cận chính sách vay vốn, xây dựng 6 mô hình kinh tế thanh niên làm ăn hiệu quả với vốn đầu tư từ 600 triệu đến 2,5 tỷ đồng; giải quyết việc làm thường xuyên cho 25 lao động với thu nhập bình quân 8 -12 triệu đồng/tháng; giới thiệu 285 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 14 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Bùi Văn Quảng, Phó Bí thư  thường trực Đảng uỷ phường Nam Hồng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: Đoàn kết – Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển, nhiệm kỳ tới Hội LHTN Việt nam phường Nam Hồng tập trung tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương Nam Hồng ngày càng giàu mạnh, văn minh; Chú trọng đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của các tầng lớp thanh niên,  Đại hội đã thống nhất một số chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ tới như: Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 85%; Xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên hướng tới xây dựng đô thị văn minh; xây dựng 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 100 triệu trở lên; Duy trì 8 tổ chuyển đổi số cộng đồng tại 08 chi hội tham gia các hoạt động hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên cổng dịch vụ công của tỉnh, quốc gia;  Phấn đấu hàng năm kết nạp vào hội từ 40 - 50 hội viên. Giới thiệu 2- 3 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng….

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng

Ra mắt Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Nam Hồng khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại Hội đã hiệp thương cử 13 uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Nam Hồng khoá V và cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị xã, nhiệm kỳ 2024-2029./.