Thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024, hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, BTV Thị đoàn vừa tổ chức Ngày đoàn viên tại công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh Ngày đoàn viên tại công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Đến dự có đồng chí Đinh Thị Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thị  uỷ; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn; Thường trực LĐLĐ thị xã; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh và 200 công nhân lao động là đoàn viên thanh niên.

Thị đoàn huy động nguồn lực xã hội hóa trao tặng 200 chai dầu nhớt miễn phí

và 10 suất quà cho cho thanh niên công nhân

LĐLĐ thị xã trao tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên, thanh niên công nhân, tại chương trình, Thị đoàn đã huy động nguồn lực xã hội hóa trao tặng 200 chai dầu nhớt miễn phí và 10 suất quà cho thanh niên công nhân với tổng giá trị 45 triệu đồng; LĐLĐ thị xã cũng đã trao tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng.

Cũng tại đây, BTV Thị đoàn đã tổ chức một số trò chơi thú vị thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và công nhân lao động tham gia.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố lực lượng tổ chức Đoàn; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, thanh niên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên đang lao động, công tác, sinh sống ở các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tham gia các hoạt động của Đoàn

Cũng trong thời gian này, BTV Thị đoàn đã phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức khởi nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực số cho tổ công nghệ số cộng đồng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2024.

Đồng chí Phan văn Đường, Bí thư Thị đoàn quán triệt tinh thần lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ của Phòng kinh tế giới thiệu một số chính sách về hỗ trợ khởi nghiệp như: Chính sách tại Nghị quyết số 95/2022/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 của HĐND tỉnh về một số chính sách phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đến năm;  Chính sách tại Nghị quyết số 96/2022/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025; Chính sách Nghị quyết số 51/2021/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND tỉnh quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022-2025; nghe giới thiệu về chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm….

Cán bộ Phòng kinh tế giới thiệu một số chính sách về hỗ trợ khởi nghiệp

Qua đó, giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiếp cận cận được với các chế độ chính sách khởi nghiệp, đặc biệt các chính sách của tỉnh để từ đó mạnh dạn lựa chọn cách thức khởi nghiệp phù hợp, hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình và giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn quán triệt một số nội dung về nâng cao năng lực số

Tiếp đó, tổ công nghệ số cộng đồng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được nghe một số nội dung về tập huấn nâng cao năng lực số như: kỹ năng xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền trên không gian mạng,  kỹ năng sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử…/.

Thống kê: 3.408.804