Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh vừa triển khai thí điểm Kiosk đăng ký khám bệnh tự động, nhằm góp phần thực hiện Đề án 06 về chuyển đổi số, đồng thời giúp quy trình đăng ký khám bệnh đơn giản, thuận tiện, giảm thời gian chờ đợi cho người dân.

Quy trình đăng ký khám bệnh đơn giản, thuận tiện, giảm thời gian chờ đợi cho người dân.

Theo đó, khi đến khám bệnh, người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân (CCCD) gắn chíp hoặc thẻ BHYT quét tại kiosk, lựa chọn phòng khám theo nhu cầu, hệ thống sẽ in phiếu và người dân mang phiếu đến phòng khám đã lựa chọn để khám bệnh. Thời gian đầu và đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ và hướng dẫn các bước sử dụng hệ thống.

Người dân lấy số thứ tự ...

Lựa chọn phòng khám theo nhu cầu...

Ngoài việc triển khai các kiosk đăng ký khám tự động, Trung tâm cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống lấy số tự động tại khoa Khám bệnh, khoa Xét nghiệm và khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Khi đến khám bệnh, người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân gắn chíp hoặc thẻ BHYT quét tại kiosk, lựa chọn phòng khám theo nhu cầu, hệ thống sẽ in phiếu...

Bác sỹ Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh  cho biết:  Hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm, ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị,...thì việc áp dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh được đơn vị chú trọng, đầu tư. Đến nay, Trung tâm đã triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh từ xa qua website, điện thoại, lấy số thứ tự tự động, kiosk đăng ký khám bệnh tự động... Ngoài ra, Trung tâm cũng đang tiến tới thanh toán không tiền mặt nhằm tiết kiệm thời gian cho người bệnh, tránh phát sinh những tình huống không mong muốn đối với bệnh nhân như: đánh rơi, mất tiền trên đường làm thủ tục./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.352.702
    Online: 60