Chiều ngày 13/10, Chi bộ GD-ĐT thị xã tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Trí Anh, Thị ủy viên, Bí thư Chi bộ GD -ĐT thông qua báo cáo đề dẫn Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được học tập, nghiên cứu các nội dung cơ bản của tác phẩm gồm các bài viết, phát biểu, chỉ đạo, tổng kết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trình bày trong cuốn sách với 623 trang. Tác phẩm kết cấu thành 3 phần gồm: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc và trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt.

Đồng chí Nguyễn Trí Bằng phát biểu tham luận với chủ đề:  Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Đồng chí Lê Bá Hoàng phát biểu tham luận chủ đề: Những đúc kết rất quan trọng, có thể làm nền tảng cho những chỉ đạo, định hướng về công tác này trong thời gian tới ở nước ta.

Theo đó, các  ý kiến tham luận của các Đảng viên đã tập trung vào trao đổi, phát biểu bổ sung làm rõ các nội dung, qua đó khẳng định tác phẩm là cẩm nang trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vấn đề rất cốt lõi để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, thể hiện nhuần nhuyễn phương châm: Kết hợp đồng bộ giữa “xây” và “chống”; giữa đẩy lùi và ngăn chặn từ sớm, từ xa; giữa xử lý nghiêm minh và phòng ngừa, giáo dục; giữa xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và cán bộ gắn liền với chống suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; giữa quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng, của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, bạn bè quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của chi bộ, đồng thời phân tích, làm rõ thêm các nội dung, khẳng định giá trị về lý luận và thực tiễn các nội dung trong cuốn sách nhằm mục đích cung cấp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về bản chất, mục đích, ý nghĩa, kết quả, bài học trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian tới, trên cơ sở nghiên cứu nội dung cuốn sách và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục nghiên cứu để hiểu sâu sắc thêm giá trị nội dung cuốn sách cũng như các tác phẩm của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng để thể hiện sự nghiêm túc và tình cảm, sự trân trọng đối với đồng chí Tổng Bí thư; gắn với việc tiếp tục thực hiện công tác tự soi, tự sửa; công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của chi bộ./.

Thống kê: 3.659.162