Sáng ngày 26/7, HĐND phường Trung Lương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ VII.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương cùng các đồng chí là đại biểu HĐND phường được bầu trên địa bàn.

Kỳ họp lần này, HĐND phường đã được nghe các báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động và công tác giám sát của HĐND phường; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ VII; báo cáo về công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, quyết toán ngân sách năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác.

Ông Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trung Lương đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, sự phối hợp  đồng bộ giữ MTTQ và các đoàn thể,  tổ dân phố và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ và Nhân dân nên đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổng doanh thu các ngành kinh tế tính theo giá trị hiện hành ước đạt trên 321 tỷ đồng đạt gần 54% kế hoạch năm tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2022. Sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa đạt 61,53 tạ/ha/ bằng 106% kế hoạch, tăng 4,13% so với cùng kỳ, trong đó phối hợp thực hiện đề tài mô hình sản xuất rươi-lúa hữu cơ 09 ha đạt kết quả tốt;

Đồng chí Nguyễn Ngọc Luân, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Lương báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 56,5 tỷ đồng. Trong đó, Ngân sách nhà nước các cấp ước đạt 32 tỷ đồng, chỉnh trang đô thị ước đạt 3,5 tỷ đồng. Công tác chỉnh tranh đô thị được tập trung thực hiện, phường đã tập trung vận động nhân dân hiến đất xây dựng tuyến đường Nguyễn Khuyến; Phê duyết các công trình đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách thị xã giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết 53; Triển khai các danh mục đầu tư công ngân sách phường năm 2023, trình hồ sơ quyết toán các công trình xây dựng theo quy định; Tổ chức ra quân giải tỏa, lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường tiếp tục có chuyển biến trong giải quyết và xử lý các tồn đọng lâu năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra của ban KT-XH

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung cao việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tăng cường huy động các nguồn lực để mở rộng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cụm TTCN để thu hút các cơ sở doanh nghiệp vào hoạt động có hiệu quả; Tăng cường quả lý đất đai, tài nguyên và môi trường; thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi ngân sách đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, trong đó tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn phường; Đẩy nhanh tiến độ sữa chữa, xây mới cơ sở vật chất các trường học để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất phục vụ năm học mới; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị, tham gia Bản hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội; MTTQ và các đoàn thể từ phường đến TDP phải có sự phối hợp chặt chẽ, sự nỗ lực phấn đấu, để quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 đề ra./.

Thống kê: 3.473.893