Chiều 29/10, trong khuôn khổ Lễ hội Đền Cả, Dinh Đô Quan Hoàng Mười, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức Lễ cung rước Quan Hoàng Mười vân du (Lễ rước bộ). Trong không khí vui tươi phấn khởi, Lễ rước đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương tham dự.

Đi đầu đoàn rước là đội lân sư rồng

Đoàn rước trống giong cờ mở náo nhiệt

Cung đường rước xuất phát từ Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười, đi đường Đê La Giang (đường Đào Tấn), rẽ đường Thống Nhất (dọc sông Minh), rẽ đường Đặng Nguyên Cẩn, đi qua Cụm di tích Tiên Sơn, đi đường Tiên Sơn - Trung Lý, đi qua đường trước UBND phường Trung Lương, đi đường Đào Tấn về Đền Cả.

Lễ rước bộ là lễ rước phụng nghinh Thánh (Quan Hoàng Mười ) đi du hành trên các tuyến đường trong khu dân cư nhằm giúp Ngài chứng kiến sự đổi thay của quê hương, từ đó cầu cho quê hương Trung Lương ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc. Được biết, đây là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười, được tổ chức vào đầu tháng 10 âm lịch hàng năm.

Lễ hội đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười năm 2022 được tổ chức từ ngày 28-31/10  nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, đặc biệt là bảo tồn các giá trị văn hóa của các lễ hội truyền thống trên địa bàn.

Lễ hội cũng là dịp để tăng cường công tác quảng bá hình ảnh của thị xã Hồng Lĩnh sau hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, qua đây nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn theo tinh thần Nghị quyết số 02/NQ-BTV ngày 13/12/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh về tăng cường lãnh đạo phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn đến năm 2025.

Thống kê: 3.359.172