Sáng ngày 12/10, Hội Nông dân phường Đậu Liêu tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022) và tổ chức tuyên truyền một số nhiệm vụ thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06). Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Thường trực Hội Nông dân thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND , UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính - trị xã hội, cán bộ Hội nông dân qua các thời kỳ và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn phường.

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên nông dân ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt Nam, đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên nông dân ra sức thi đua phát huy vai trò trách nhiệm của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển “nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh và hiện đại” góp phần hoàn thiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát huy những kết quả đạt được trong 92 năm qua, với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - đổi mới - hội nhập - phát triển”. Hội Nông dân phường Đậu Liêu đã trải qua 26 kỳ Đại hội, đến nay toàn phường có 1.306 hội viên, 8 chi hội hoạt động trên 8 TDP. Công tác xây dựng cũng cố tổ chức Hội luôn được quan tâm cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Nội dung, phương thức hoạt động luôn được đổi mới cho phù hợp và hiệu quả với tình hình mới. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy nội lực trong làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, chuyển đổi ruộng đất phá bỏ ô thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn, hiến đất, hiến tài sản, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn, chỉnh trang đô thị; cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Bên cạnh đó Hội cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động nông dân phòng, chống các tai tệ nạn xã hội, thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Cán bộ làm công tác Hội được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ hàng năm, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đồng chí Phạm Duy Ất - Chủ tịch UBMTTQ phường tuyên truyền các Nghị quyết HĐND hai cấp và Đề án 06 về cải cách hành chính của Chính phủ

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Ất, Chủ tịch UBMTTQ phường Đậu Liêu đã tuyên truyền các Nghị quyết HĐND hai cấp, Đề án xây dựng phường Đậu Liêu đạt chuẩn Đô thị văn minh và Đề án 06 của Chính phủ, hướng dẫn lập tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia.

Lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường Đậu Liêu thay mặt nhà hảo tâm Trương Thị Ninh trao 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Nhân dịp này, UBND phường Đậu Liêu đã thay mặt nhà hảo tâm Trương Thị Ninh người con quê hương Đậu Liêu sinh sống ở Mỹ trao tặng 50 suất quà cho trẻ em con của hội viên Nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trao tặng Sổ BHXH tự nguyện cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 03 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn  trong vòng 3 năm của đồng chí Đặng Thị Lý - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và đồng chí  Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã tài trợ.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế mới nuôi cua đồng và ốc bươu đen cho hội viên Lê Lương TDP 6 phường Đậu Liêu

Trao tiền hỗ trợ mô hình kinh tế mới nuôi cu đồng và ốc bươu đen cho hội viên Lê Lương ở Chi hội 6./.

Thống kê: 3.325.621