Sáng ngày 03/8/2022, UBND phường Đức Thuận tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia và số hoá thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức phường.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Trần Quốc Thuận, chuyên viên phòng VHTT, chuyên trách CNTT thị xã tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến chuyển đổi số gồm: Khái niệm về chuyển đổi số; vai trò của chuyển đổi số, xã hội số; kinh tế số;… Ngoài ra, cán bộ, công chức phường còn được hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và cách sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia, số hoá thủ tục hành chính và chứng thực bản sao điện tử.

Chuyển đổi số góp phần  nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cán bộ chuyên trách CNTT thị xã hướng dẫn cán bộ cài ứng dụng trên thiết bị di động.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, sự hiểu biết của cán bộ, công chức, về công tác chuyển đổi số, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong xây dựng cộng đồng số. Đây là công việc thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện Đề án 06, góp phần thay đổi thói quen của người dân và doanh nghiệp về ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC; nâng cao chỉ số cải cách hành chính./.

Thống kê: 3.335.071