Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, đường thông hè thoáng, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phường, xã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến Quốc lộ IA, 8A và các đường nội phường, xã.

Phường Nam Hồng xử lý các hộ kinh doanh buôn bán ở khu vực chợ cũ ở TDP2, Nam Hồng

Với yêu cầu đặt ra: “Làm đến đâu triệt để đến đó, không để tiếp tục tái lấn chiếm” UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phường, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, loa của các Thôn, Tổ dân phố, thành lập Đoàn để tuyên truyền vận động, tổ chức ký cam kết với gần 1.000 hộ dân sống dọc các tuyến đường không vi phạm hàng lang an toàn giao thông, kinh doanh buôn bán, đổ vật liệu lấn chiếm các tuyến đường.

Các hộ dân cố tình vi phạm đã được lực lượng chức năng Bắc Hồng tháo dỡ

Đồng thời, huy động lực lượng, phương tiện, máy móc để tháo dỡ, giải tỏa hơn 100 mái che, mái vẩy, lều quán, ô che, điểm bán hàng trên hành lang giao thông thuộc các tuyến.; tháo dỡ gần 200 mét hàng rào; phát quang phóng tuyến hơn  2 km đường bị cây cối che khuất tầm nhìn, bụi rậm…xử phạt 16 con súc vật thả rông...

Thu giữ nhiều biển bảng vi phạm

3 tháng đầu năm, cùng với việc tuyên truyền, ra quân giải tỏa hành lang ATGT, các phường xã đã lập hơn 70 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Xử lý vật liệu xây dựng để lấn chiếm hành lang ATGT ở phường Bắc Hồng

Để đảm bảo trật tự đô thị và quản lý hiệu quả hành lang ATGT, không xảy ra trường hợp vi phạm mới hoặc tái vi phạm, trong thời gian tới, UBND thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương về trật tự đô thị, đồng thời duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần.

Kiên quyết xử lý bán hàng rong ở khu vực chợ Hồng Lĩnh

Tập trung giải quyết dứt điểm các điểm nóng về trật tự đô thị, giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, sử dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán và đổ rác thải xây dựng không đúng nơi quy định; vận động các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình trên địa bàn thị xã thực hiện chỉnh trang, vệ sinh khuôn viên hàng rào, cổng nhà, mặt tiền nhà đường phố đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tháo gỡ các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định

Các địa phương cần chú trọng tập trung xử lý dứt điểm một số điểm nóng vi phạm trật tự đô thị, gây mất mỹ quan môi trường đô thị như các hoạt động kinh doanh, buôn bán, lợp rạp lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường, từng bước xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn./.

Thống kê: 3.333.558