Sáng ngày 6/4, Toàn án nhân dân thị xã Hồng lĩnh tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử Trịnh Văn Tình sinh năm 1993 về tội “trộm cắp tài sản” và Nguyễn Đức Hùng sinh năm 1983 về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Các bị cáo cùng trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh, trong khoảng thời gian từ 00h đến 10h30p ngày 09/12/2021, lợi dụng đêm tối và sơ hở của chủ tài sản, Trịnh Văn Tình đã đột nhập vào ki-ốt mua bán, sửa chữa điện thoại di động Tuyên - Dũng của chị Thái Thị Tuyên ở số 77, đường Trần Phú, TDP 2, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, lấy trộm 2.000.000 đồng tiền mặt, 30 chiếc điện thoại di động các loại và 2 máy tính bảng đem bán lấy tiền chi tiêu cá nhân. Tổng trị giá tài sản Trịnh Văn Tình đã chiếm đoạt của bị hại là 75.500.000 đồng, thu lợi bất chính 17.300.000 đồng (tương đương với giá trị định giá tài sản).

Nguyễn Đức Hùng biết rõ số lượng điện thoại di động mà Trịnh Văn Tình đem đến bán cho mình là do trộm cắp mà có, nhưng vẫn đồng ý tiêu thụ 4 lần, gồm 13 chiếc điện thoại di động các loại, 1 máy tính bảng với giá 14.500.000 đồng nhằm bán lại cho người khác để thu lợi bất chính.

Tổng giá trị các tài sản phạm pháp của Nguyễn Đức Hùng được xác định là 24.300.000 đồng, thu lợi bất chính 9.600.000 đồng (tương đương với giá trị định giá tài sản).

Tại phiên xử sơ thẩm, Trịnh Văn Tình và Nguyễn Đức Hùng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TX Hồng Lĩnh tuyên phạt các bị cáo: Trịnh Văn Tình 33 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản”; Nguyễn Đức Hùng 8 tháng tù giam về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”./.

Thống kê: 3.360.756