Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2021), chiều ngày 23/11, Hội chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội phường Bắc Hồng đã trao tiến hỗ trợ xây dựng nhà ở nhân đạo cho bà Trần Thị Xuân Ánh ở Tổ dân phố 3. Tham dự có lãnh đạo Hội CTĐ thị xã, cấp ủy Đảng, chính quyền phường, ban cán sự Tổ dân phố 3.

Bà Trần Thị Xuân Ánh là đối tượng khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, sống đơn thân nhà ở đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và bà con anh em đã xây dựng cho bà ngôi nhà có diện tích khoảng 50 m2 với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng. Để góp phần hỗ trợ gia đình, trong thời gian qua Hội chữ thập đỏ phường Bắc Hồng, chi hội Tổ dân phố 3 đã kêu gọi các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện “Tết làm điều phúc” và cán bộ hội viên trên địa bàn phường đóng góp giúp đỡ với tổng số tiền gần 59 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình thi công các tổ chức đoàn thể của phường cũng như tổ dân phố đã hỗ trợ ngày công giúp gia đình san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu….để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng./.

Thống kê: 3.227.254