Cùng với việc tập trung cao cho công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, trong những ngày này 52/52 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTTDTN Việt Nam 18/11 và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021.

Dọn vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa

Vệ sinh cơ sở vật chất tại nhà văn hóa

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương chấp hành nghiêm hướng dẫn của UBMTTQ các cấp về việc không tổ chức mít tinh kỷ niệm, không tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư nhưng các địa phương vẫn có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn đảm bảo công tác phòng chống dịch đó là tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về ý nghĩa của ngày thành lập MTTDTN Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn giữa các tầng lớp nhân dân; khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, chỉnh trang các tuyến đường

Huy động hơn 1.000 lượt người dân ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khu dân cư, khuôn viên các nhà văn hóa, trồng cây xanh, hàng rào xanh ở dọc các tuyến đường, lắp giá treo cờ, treo pano áp phích, cụ thể hóa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thị đoàn Hồng Lĩnh trao gần 2.000 cuốn sách cho các nhà văn hóa TDP ở phường Bắc Hồng

Ngoài ra, các địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: Tọa đàm, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu với nhân dân để trao đổi và giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm; góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; khánh thành nhà đại đoàn kết, các công trình phúc lợi, dân sinh, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách khó khăn trong các khu dân cư, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể nhân dân./.

Thống kê: 3.415.005