Sáng ngày 7/10, Ban thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh đã tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thị xã năm 2021.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Thanh Hải; Phó bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo các phường, xã.

Các thí sinh tham gia hội thi

Tham dự hội thi có 15 thí sinh là các báo cáo viên thuộc đảng bộ các phường, xã, đảng bộ cơ quan trực thuộc trên địa bàn thị xã.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh về tham dự hội thi

Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Hồng Lĩnh Đặng Ngọc Huấn phát biểu khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thị xã năm 2021.

Ban Giám khảo hội thi

Theo thể lệ Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thị xã năm 2021, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn giáo án; kỹ năng thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Các thí sinh lựa chọn nội dung dự thi thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; khuyến khích liên hệ thực tiễn cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống (Ảnh: Thí sinh Cao Thị Thu Hiền - Đảng bộ Trường THPT Hồng Lĩnh).

Phần thi kỹ năng thuyết trình của mỗi thí sinh không quá 25 phút; phần thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo, thí sinh có 5 phút vừa chuẩn bị, vừa trả lời (Ảnh: Thí sinh Nguyễn Khoa Đăng - Đảng bộ BCH Quân sự thị xã).

Thí sinh Bùi Văn Quảng - Đảng bộ phường Nam Hồng

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Nghị quyết 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới”.

Thí sinh Lê Hồng Hạnh - Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã

Qua đó, đúc rút những kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, nâng cao hiệu quả tuyên truyền miệng trong thời gian tới; tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Thí sinh Nguyễn Minh Toàn - Đảng bộ phường Nam Hồng

Hội thi là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thí sinh Lê Thị Mai Phương - Đảng bộ cơ quan Công an thị xã

Thí sinh Phạm Hồng Quý - Đảng bộ phường Trung Lương

Thí sinh Nguyễn Huy Khuyến - Đảng bộ xã Thuận Lộc

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi TX Hồng Lĩnh năm 2021 để báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao hiệu quả tuyên truyền miệng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi.

Thí sinh Bùi Đức Song - Đảng bộ phường Đậu Liêu

Thí sinh Phan Tất Cương - Đảng bộ phường Đức Thuận

Thí sinh Nguyễn Trí Bằng - Đảng bộ cơ quan chính quyền

Theo kế hoạch, hội thi sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ sáng 7 - 8/10/2021).

Thống kê: 3.226.500