Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” mặc dù trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhưng cán bộ, đoàn viên thanh niên thị xã Hồng Lĩnh gác lại tất cả mọi việc để có nhiều hoạt động thiết thực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ sở Đoàn đã thành lập các tổ để tuyên truyền nhân dân cùng chung tay phòng chống Covid-19, trong đó nâng cao ý thức trong việc cấm tụ tập đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang đồng thời nhắc nhở các hộ dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên tuân thủ đeo khẩu trang để tránh bị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Bên cạnh đó, các tổ đã đến tận các chợ, khu vực công cộng nhắc nhở và phát hơn 1.000 tờ rơi về công tác phòng chống dịch và tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; nhắc nhở các hộ dân tại chợ Hồng Sơn, chợ Hồng Lĩnh không đeo khẩu trang, đồng thời phát 800 khẩu trang miễn phí.

Xây dựng các chương trình phát thanh trên hệ thống loa xã phường, viết bài trên các trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn để tuyên truyền về: Cuộc vận động  “3 không - 4 có” của tỉnh đoàn, các hướng dẫn phòng tránh, thông tin về dịch bệnh…đến ĐVTTN, nhân dân; Đoàn khối các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, đo thân nhiệt, lắp các điểm rửa tay sát khuẩn tại khu vực trường và các lớp.

Cũng trong thời gian này, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã thành lập tổ phối hợp  với chính quyền các phường, xã tuyên truyền hoãn 3 đám cưới đồng thời tiếp tục vận động các gia đình, các đôi uyên ương tổ chức đám cưới trong thời gian tới cần có kế hoạch  tạm hoãn hoặc chấp hành và tuân thủ các quy định của Bộ y tế trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Thống kê: 3.349.508