Sáng ngày 12/3/2021 tại Trung tâm Chính trị thị xã, Thị ủy Hồng Lĩnh phối hợp với Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung khóa 170 năm hoc 2021 - 2022.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú, đồng chí Trần Ánh Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường. Về phía thị xã Hồng Lĩnh có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các Ban XD Đảng, HĐND – UBND, UBMTTQ thị xã; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường, xã và toàn thể học viên tham gia khóa học

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Bé - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Trường Chính trị Trần Phú đã công bố Quyết định về việc mở lớp. Theo Quyết định của Trường Chính trị Trần Phú, lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính K170 gồm 78 học viên học tại Trung tâm Chính trị thị xã Hồng Lĩnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú và đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Việc mở lớp học Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung khóa 170 được sự quan tâm của Thường trực Thị ủy trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn kế cận. Đồng thời, cũng đề nghị mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để xác định mục tiêu học tập và thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành tốt khóa học.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Theo kế hoạch lớp học sẽ diễn ra trong khoảng 18 tháng với 1.056 tiết học theo Hướng dẫn số 614 ngày 26/12/2018 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Toàn khóa học, các học viên sẽ được học tập 6 khối kiến thức gồm: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ địa phương, nghiên cứu thực tế cuối khóa và các nội dung quan trọng khác…

Mục đích khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ nguồn kế cận, trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. Để từ đó, các học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng kiến thức đã học vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 3.224.367