Chiều ngày 28/01, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh và Ban Thường vụ Thị đoàn Hồng Lĩnh đã tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm, tư vấn học nghề, du học xuất khẩu lao động và chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn Thị xã. Có hơn 400 lượt người có nhu cầu tìm kiếm việc làm và xuất khẩu lao động đã đến tham gia.

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Đinh Văn Hồng - UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch việc làm lần này, có trên 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thị xã có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau tham gia giới thiệu và tuyển dụng lao động trực tiếp. Ngoài ra, các thành phần tham gia còn được tư vấn đi xuất khẩu lao động tại các thị trường có thu nhập cao như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…; tư vấn việc làm hồ sơ xin việc, hướng dẫn thủ tục về bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn học nghề, luật lao động cho người lao động, hướng dẫn nhu cầu vay vốn…

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giới thiệu về nhu cầu, xu hướng của các nhà tuyển dụng

Những người tham dự rất quan tâm đến các thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra

Các thông tin về du học, xuất khẩu lao động cũng được người lao động quan tâm

Đại diện Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng của công ty

Các em học sinh lớp 12 cũng rất quan tâm đến những nhu cầu của nhà tuyển dụng để có định hướng tương lại cho mình

Người lao động được các nhà tuyển dụng hướng dẫn, phỏng vấn ngay tại phiên giao dịch

Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm trong thời điểm này với mong muốn tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn và những người làm ăn xa quê về quê đón Tết được tiếp cận với các thông tin việc làm, du học, xuất khẩu lao động, tuyển sinh đào tạo nghề phù hợp khả năng, nhu cầu của mình và tìm hiểu về các chính sách về người lao động, từ đó nâng cao hiệu quả việc giải quyết việc làm và giảm tỉ lệ thất nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường để các em học sinh, đặc biệt là khối 12 có cơ hội năm bắt thông tin thị trường lao động, các ngành nghề cần thiết, để từ đó các em có sự lựa chọn con đường tương lai phù hợp./.

Thống kê: 3.360.090