Sáng ngày 26/01, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với UBND phường Bắc Hồng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho hộ gia đình ông Phạm Xuân Đường tại phường Bắc Hồng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Được biết ông Phạm Xuân Đường là thương binh ¼, đồng thời là người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sức khỏe yếu, lại bị ung thư dạ dày, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện tại đang ở nhờ nhà hàng xóm. Trước hoàn cảnh đó, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở thị xã Hồng Lĩnh đã rà soát lập danh sách đề nghị Ban chỉ đạo 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình ông. Ngoài ra còn kêu gọi thêm sự ủng hộ, hỗ trợ từ đồng đội cũ, sự giúp đỡ của gia đình, anh em, họ hàng để xây dựng ngôi nhà rộng hơn 100 m2.

Ông Phạm Xuân Đường xúc động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng đã chia sẻ, động viên trước những khó khăn của bản thân và gia đình thương binh Phạm Xuân Đường, mong ông khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật. Đồng chí cho biết thêm, hộ gia đình ông là một trong 100 hộ gia đình thuộc đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh được phê duyệt (đợt 1) hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố theo quyết định 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020, kinh phí được cấp từ nguồn quỹ xã hội hóa của tỉnh Hà Tĩnh./.

Thống kê: 3.221.696