Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BCĐ ngày 13/12/2019 của Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã. Từ ngày 03/01 - 20/01/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thị xã đã tiến hành kiểm tra tại 3 phường: Bắc Hồng, Nam Hồng và Đức Thuận, tổ chức kiểm tra 27 cơ sở, qua đó đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 6 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt 8.250.000 đồng.
Theo đó, phát hiện 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay (quán Vịt quay Hòe Nghị, Quán Lương Sơn, Quán Núi Hồng, Dân Tộc Quán). Phát hiện 01 cơ sở hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Quán Phở Khoa - Cơ sở 2); 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm bị hỏng, mốc, bụi bẩn (Siêu thị Mẹ và Bé, hàng tạp hóa).
Ngoài ra, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, Đội Quản lý thị số II, đã kiểm tra 15 cơ sở, xử phạt VPHC 13 cơ sở với số tiền 37.100.000đ.
Đoàn cũng thực hiện việc test nhanh mẫu dò, chả, test độ sạch bắt đĩa tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua test nhanh chưa phát hiện chất hàn the trong dò chả và các bát đĩa đều bảo đảm vệ sinh ATTP.
Cũng trong dịp này, Đoàn đã kết hợp công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; nâng cao ý thức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn cộng đồng.
Sỹ Tuấn