Tối ngày 02/7/2020, Hội LHPN phường Bắc Hồng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng - Công an - Bảo hiểm xã hội của thị xã Hồng Lĩnh truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, về luật An toàn giao thông cũng như các chính sách về Bảo hiểm xã hội năm 2020 cho gần 100 chị là cán bộ, hội viên và bà con nhân dân 10/10 chi hội.

Truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

..Và tuyên truyền về An toàn giao thông

Thông qua tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức và cách phòng cũng như các dấu hiệu khi nhiễm HIV, nhấn mạnh đối tượng là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ. Qua đó, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HIV. Đồng thời các mẹ, các chị cũng đã nắm bắt được các chính sách khi tham gia Bảo hiểm Y tế tự nguyện để tiếp cận hiểu và tham gia mua thẻ bảo hiểm Y tế khi ốm, đau. Cũng tại buổi sinh hoạt này, các mẹ, các chị còn được nắm vững những nội dung cơ bản Luật  giao thông đường bộ  để ý thức cao hơn khi làm chủ phương tiện của mình. Từ đó tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức của các bộ hội viên trong địa bàn. Đây cũng là một trong những tiêu chí khi triển khai và thực hiện Cuộc vận động Gia đình 5 không 3 sạch – xây dựng đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.360.798