Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tỉnh vừa tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi (NCT)làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017 . Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh,đại diện các Sở, ban ngành đoàn thể cùng 95đại biểu là NCT làm kinh tế giỏi đại diện 6.500 NCT đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi trong toàn tỉnh. Thường trực thị Hội và 6 đại biểu NCT đại diện cho NCT thị xã Hồng Lĩnh làm kinh tế giỏi về tham dự.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy,HĐND, UBND tỉnhtrao Bằng khen cho cáccá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế giỏi

Phát huy vai trò NCT qua phong trào thi đua Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cho thấy tầng lớp Người cao tuổi ngày càng tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, phong trào xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, các hoạt động từ thiện xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm năm qua nhiều gương sáng tiêu biểu Người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã xuất hiện ngày càng nhiều từ các địa bàn, các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, xây dựng,...

Tại hội nghị,có 22 điển hình được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và 4 điển hình được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Trong đó,thị xã Hồng Lĩnh có cụ Nguyễn Văn Báu, phường Bắc Hồng và cụ Lê Văn Cương, phường Trung Lương vinh dự được Trung ương Hội tặng bằng khen Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017./.

Nguyễn Oanh- Hội NCT

Thống kê: 3.669.742