Ủy ban nhân dân phường Nam Hồng vừa tổ chức sơ kết việc thực hiện các Chương trình phối kết hợp giữa UBND phường với hội LHPN, hội Nông dân, hội CCB và Đoàn thanh niên. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Huấn - UVBTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại Đảng bộ phường, đại diện Thị đoàn, Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội CCB thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, UBND phường Nam Hồng đã ký kết với Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên thực hiện chương trình phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn phường giai đoạn 2015-2020; chương trình với Hội cựu chiến binh về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; Chương trình với Hội Nông dân về xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp giai đoạn 2015-2020. Một số kết quả nổi bật đã đạt được trong phối hợp đó là: UBND phường đã làm tốt vai trò phối hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin, khảo sát, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật, kinh phí cho các đoàn thể. Hội LPHP đã chủ trì làm nòng cốt xây dựng được 42 nhóm hộ gia đình với 420 hộ tham gia làm vệ sinh môi trường trong gia đình cũng như đường phố, ngõ phố; đăng ký xây dựng 10 tuyến đường đạt tiêu chí 3 sạch, huy động 5.971 lượt hội viện dọn vệ sinh trên các tuyến phố do hội đăng ký đảm nhiệm, đóng góp kinh phí mua 253 thùng đựng rác, giá trị 100.800.000 đồng; Đoàn phường chủ trì thành lập được 18 nhóm hộ gia đình tự quản về vệ sinh môi trường với 119 hộ gia đình tham gia; đăng ký 02 tuyến phố để xây dựng tuyến phố văn minh; Hội CCB chủ trì huy động 260 lượt hội viên tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ 627 cây xanh tại khu quy hoạch công viên cây xanh, trên các tuyến đường, trồng 136 cây cảnh trong chậu trên 8 tuyến phố giá trị 47,6 triệu đồng. Hội Nông dân chủ trì thành lập được 01 tổ hợp tác làm vườn với 19 thành viên, xây dựng 8 mô hình nuôi trồng thuỷ sản; 144 mô hình làm vườn với diện tích 19900 m2 cho thu hoạch thường xuyên.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, nghiêm túc chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chương trình phối hợp giai đoạn 2015-2020./.

Thu Huyền

Thống kê: 3.672.915