Sáng ngày 18/9, Hội Nông dân Thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Hội Nông dân Tỉnh (khoá VIII) về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp” và Sơ kết 5 năm thực hiện 03 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội  (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật mới.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Trần Đình Ước, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị uỷ, Trung tâm Chính trị Thị xã; Toàn BCH Hội Nông dân Thị xã; UVBTV, Chi hội trưởng Hội Nông dân các phường, xã.

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã khai mạc Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Hội Nông dân Tỉnh khoá VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, trong những năm qua, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia tích cực vào các phong trào và nhiệm vụ của Hội, cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy Hội các cấp, nâng cao chất lượng điều hành, tổ chức chỉ đạo các hoạt động và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội, tăng cường thu hút tập hợp hội viên. Đến thời điểm hiện nay toàn Thị có 2.858 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên trong toàn thị xã đã đạt trên 80%.

Đồng chí Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã báo cáo kết quả hoạt động thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh

Đội ngũ cán bộ BCH nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với phong trào và hoạt động của Hội, được tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đầy đủ. 100% cán bộ, hội viên, nông dân được tuyên truyền, nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh. Đến nay,đã thành lập được 02 Chi hội Nông dân nghề nghiệp gồm Chi hội Nông dân nghề nghiệp về sản xuất lúa theo hướng hữu cơ kết hợp nuôi Rươi ở vùng ngoài đê La Giang và Chi hội làm vườn kết hợp nuôi ong lấy mật; thành lập 35 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp, với tổng số 345 thành viên, hoạt động của các Chi hội, Tổ hội đều được duy trì khá tốt, hàng quý đều tổ chức sinh hoạt và sinh hoạt đột xuất khi cần thiết dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân phường, xã và dưới sự điều hành của tổ trưởng Tổ hội nông dân nghề nghiệp. Hằng năm có từ 3,5 triệu hội viên nông dân trở lên đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp; 100% cơ sở hội giới thiệu được hội viên nông dân ưu tú cho các cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng.

Tổ chức phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững; phát động các phong trào chào mừng các ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước, chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội Hội Nông dân các cấp, phong trào “Nông dân đoàn kết thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; ban hành các kế hoạch, công văn, hướng dẫn để chỉ đạo các chi hội về công tác nâng cao chất lượng phát triển hội viên, hàng năm ký kết thi đua, giao chỉ tiêu phát triển hội viên cho các chi hội; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào của Hội để phát triển hội viên.

Đồng chí Trần Đình Ước, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Uớc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh; ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Tỉnh Hội đề nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân Thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp hội viên, nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động tư vấn, đào tạo nghề, dịch vụ, hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời phát huy và nhân rộng những mô hình có hiệu quả, tiếp tục nghiên cứu cây trồng, vật nuôi có tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Đồng chí Lê Hồng Hạnh, Trưởng phòng Tư pháp tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới

Thiếu tá Lê Minh Nho, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an Thị xã thông tin về các nội dung về Luật Giao thông đường bộ.

Dịp này, Hội Nông dân Thị xã cũng đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật mới gồm: Luật bình đẳng giới, Luật giao thông đường bộ, Luật đất đai và Luật Hợp tác xã./.

Thống kê: 4.143.059