Chiều ngày 25/3, UBND phường Đậu Liêu tổ chức hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với thanh niên và tuyên truyền một số quy định của pháp luật cho thanh niên năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV Thị uỷ, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ; Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thị  xã, báo cáo viên thị xã; thường trực Thị đoàn; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường Đậu Liêu và gần 200 đoàn viên thanh niên trên toàn phường.

Đoàn viên thanh niên trao đổi, đặt câu hỏi cho lãnh đạo địa phương

Tại buổi đối thoại các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực cho đồng chí Chủ tịch UBND phường, trong đó tập trung các nhóm vấn đề, những ý kiến trọng tâm, bức thiết liên quan đến công tác: Vai trò của lực lượng thanh niên trong công tác xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; ứng dụng CNTT,  chuyển đổi số trong học tập, rèn luyện;  tình tạng vi phạm ATGT của thanh thiếu niên; hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho  thanh niên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, quân nhân xuất ngũ; về hỗ trợ vay vốn cho thanh niên lập nghiệp;.. Các ý kiến của đoàn viên, thanh niên khá rõ ràng, cụ thể, mang tính đại diện và có tinh thần xây dựng cao, thể hiện sâu sắc tình cảm, trách nhiệm của cá nhân đối với phong trào chung của địa phương cũng như hoạt động đoàn, phong trào thanh niên.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường chủ trì chương trình đối thoại, lắng nghe tiếp thu và giải trình những ý kiến, đóng góp, thắc mắc của các đoàn viên, thanh niên

Các ý kiến, đóng góp của các đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường tiếp thu, giải trình làm rõ đồng thời thông tin thêm về các cơ chế, chính sách, gợi mở, định hướng, hỗ trợ cho các đoàn viên thanh niên những giải pháp phù hợp với những vấn đề mình quan tâm.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thị  xã, báo cáo viên thị xã tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của Đoàn thanh niên Việt Nam và một số quy định của pháp luật liên quan đến thanh niên như Luật nghĩa vụ quân sự, văn hóa ứng xử của thanh niên trên không gian mạng...

Thông qua hội nghị đối thoại, đã cung cấp thông tin cho đoàn viên, thanh niên về tình hình kinh tế - xã hội, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến thanh niên; lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác chăm lo, phát triển đoàn viên, thanh niên; phát huy được vai trò, sức trẻ, nguồn sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên đề xuất các sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thống kê: 3.373.017