Nhằm giúp cho học sinh THPT định hướng nghề cho tương lai, chọn đúng ngành và trường học phù hợp, sáng ngày 16/3, Trường THPT Hồng Lĩnh phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024 với chủ đề “Định hướng tương lai – Chọn đúng ngành nghề”.

Toàn cảnh ngày hội

Các đại biểu tham dự

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh đặt vấn đề tại ngày hội

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, hơn 1200 học sinh ba khối 10, 11 và 12 Trường THPT Hồng Lĩnh được nghe đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ chia sẻ trao đổi về một số định hướng, lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân, gia đình và đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; giải đáp, tư vấn cho các bạn học sinh khối 12 về các khối ngành, chương trình đào tạo, chương trình học…

Thầy giáo Lê Bá Hoàng, Phó Trưởng Phòng GD - ĐT phát  biểu tại ngày hội

Cũng trong buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh cũng đã trực tiếp đặt câu hỏi, trao đổi về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng; các khối ngành, mức học phí, chế độ chính sách,...Từ đó, giúp các em học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như hình dung được nghề nghiệp trong tương lai để có sự lựa chọn phù hợp.

Học sinh khối 12 đặt câu hỏi về định hướng và chọn ngành, nghề phù hợp và được đại diện của Trường Đại học kinh tế Nghệ An giải đáp

Được biết, trong năm học 2024 -2025, Trường Đại học kinh tế Nghệ An có 14 chuyên ngành đào tạo trong đó có 3 ngành mới tuyển sinh lần đầu gồm: Công nghệ tài chính, Logistic & quản lý chuỗi cung ứng và Ngôn ngữ Anh. Trường tuyển sinh theo các phương thức: Tuyển thẳng, xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT, xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy.

Tại đây, Trường Đại học kinh tế Nghệ An tặng quà cho 3 học sinh của trường THPT Hồng Lĩnh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập./.

Thống kê: 3.471.125