Sáng ngày 8/3, UBND thị xã tổ chức cuộc làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh để tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về thị xã Hồng Lĩnh năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự có đồng chí Nguyễn Viết Trường, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Thành, Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh cùng đại diện các phòng, ban của Đài PT -  TH tỉnh, Báo Hà Tĩnh và phóng viên phụ trách địa bàn của hai đơn vị.Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Đặng Ngọc Huấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị uỷ; Lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tài chính kế hoạch, Văn phòng HĐND - UBND; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa - Thông tin; Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông.

Đồng chí Đặng Quang Vinh, Trưởng phòng VH – TT báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Đài PT - TH Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh và thị xã Hồng Lĩnh năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thực hiện nội dung ký kết phối hợp tuyên truyền, Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh đã tập trung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Thị xã Hồng Lĩnh trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, QP-AN trên địa bàn; đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đồng chí Đặng Ngọc Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy: "Mong Báo Hà Tĩnh và Đài PT-TH tỉnh tiếp tục có nhiều bài viết, phóng sự có chiều sâu về các điển hình tiên tiến; công tác xây dựng Đảng, phong trào xây dựng đô thị văn minh".

Trong năm 2023, Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh và TX Hồng Lĩnh đã phối hợp thực hiện hơn 800 phóng sự, chuyên đề, tin, bài, video tuyên truyền, phản ánh các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, công tác xây dựng Đảng, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, mô hình kinh tế, thu hút đầu tư, xây dựng đô thị văn minh và các sự kiện lớn trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, của thị xã Hồng Lĩnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh khẳng định: Những kiến nghị, đề xuất tai cuộc làm việc, Ban giám đốc Đài PT - TH tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền thị xã quan tâm đầu tư thêm trang thiết bị máy móc để nâng cao chất lượng hình ảnh

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung, cơ chế phối hợp trong năm 2024. Trọng tâm là tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng tuyên truyền về những lợi thế, tiềm năng của thị xã Hồng Lĩnh; đẩy mạnh quảng bá tiềm năng du lịch tâm linh; xây dựng đô thị văn minh; thu hút đầu tư, phát triển các khu, cụm Công nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện và hỗ trợ giúp đỡ Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã về chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, góp phần cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân xây dựng thị xã Hồng Lĩnh trở thành trung tâm đô thị phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Công Thành mong muốn cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng TX Hồng Lĩnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Báo Hà Tĩnh tuyên truyền kịp thời các mục tiêu, nhiệm vụ và các sự kiện quan trọng của địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết trong công tác phối hợp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về thị xã Hồng Lĩnh năm 2023 giữa Thị xã và Báo Hà Tĩnh, Đài PT – TH tỉnh trong thời gian qua; phóng viên địa bàn hết sức trách nhiệm, gắn bó, thường xuyên trao đổi thông tin. Kết quả phối hợp đó đã đóng góp rất quan trọng trong thành tích chung của thị xã Hồng Lĩnh thời gian qua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

Về chương trình phối hợp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về thị xã Hồng Lĩnh trong năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã mong muốn Đài PT-TH tỉnh, báo Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, có những tin bài chuyên sâu tuyên truyền về những lợi thế, tiềm năng của thị xã Hồng Lĩnh; đẩy mạnh quảng bá tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh; Tuyên truyền về những thành tựu, tình hình phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, xây dựng Đảng; xây dựng đô thị văn minh, xây dựng 5 phường đạt chuẩn đô thị văn minh, xã Thuận Lộc đạt các tiêu chí của phường; tuyên truyền về điều chỉnh quy hoạch chung của thị xã Hồng Lĩnh; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển các khu, cụm Công nghiệp trên địa bàn. Trong quá trình phối hợp tuyên truyền mong các bên có sự phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin; lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Hà Tĩnh quan tâm, chia sẻ tạo điều kiện, phóng viên địa bàn linh động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; ngoài việc phối hợp tuyên truyền mong Đài PT – TH tỉnh và Báo Hà Tĩnh quan tâm giúp đỡ tổ chức truyền hình trực tiếp các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn thị xã…/.

Thống kê: 3.472.607