Thực hiện chương trình Đoàn, Hội năm 2024, sáng ngày 9/3, Hội LHPN – Thị đoàn - Hội LHTN thị xã đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Chung tay xây dựng, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”

Toàn cảnh diễn đàn

Các đồng chí lãnh đạo đến dự

Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội thị xã, lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND thị xã; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội LHPN; Công chức Văn hóa – xã hội các phường, xã; đại diện BGH các trường THPT Hồng Lĩnh, Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn thị xã.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho các đơn vị về tham gia giao lưu, đối thoại

Tiểu phẩm tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị do Hội LHPN phường Trung Lương dàn dựng

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ, hài hoà giữa phát triển kinh tế và văn hoá. Hiện nay, nhận thức và ý thức thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã ngày càng nâng cao. Các giá trị đạo đức, lối sống tốt đẹp được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ, nếp sống đô thị đã và đang hình thành trong sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù vậy, do thói quen sinh hoạt của người dân vẫn còn tình trạng ứng xử thiếu văn hóa, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đổ chất thải không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, trật tự, mỹ quan đô thị; ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh công cộng chưa cao; thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội vẫn còn những hạn chế….

Khách mời chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách trong xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị

Tại diễn đàn, hơn 400 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và người dân đã được thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị của các đơn vị, địa phương thông qua các hình thức như: tiểu phẩm tuyên truyền, giao lưu, đối thoại với các đại biểu, thảo luận về các chủ đề liên quan đến nâng cao chất lượng nếp sống văn hoá văn minh đô thị….

Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh thảo luận với chủ đề “Ứng xử văn minh trên không gian mạng

Phường Bắc Hồng tham gia thảo luận với chủ đề “Nâng cao ý thức đoàn viên, hội viên trong xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị ”

Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh thảo luận với chủ đề về “Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên”

Qua đây, nhằm tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và hành động của đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt đoàn viên, hội viên trong công cuộc xây dựng thị xã ngày càng giàu mạnh, văn minh; xây dựng “con người Hồng Lĩnh văn minh, lịch sự, sống có nghĩa tình, nhân ái”. Đô thị Hồng Lĩnh sạch về môi trường, đẹp về cảnh quan./.

Thống kê: 3.472.203