Sáng ngày 27/12, phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Nghị quyết số 111/2023)NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy; quán triệt quy chế dân chủ cơ sở ở phường Bắc Hồng và sơ kết đợt 1 về phát động phong trào trang trí ánh sáng đô thị trên địa bàn phường Bắc Hồng.

Lãnh đạo Công an thị xã và cấp ủy, chính quyền phường tham dự hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Hiền Lương, Chuyên Phòng Nội vụ quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 111/2023NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Tại hội nghị, các thành phần tham dự đã được nghe chuyên viên Phòng Nội vụ quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 111/2023NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chức danh, mức phụ cấp và kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; mức hỗ trợ hàng tháng và mức phụ cấp kiêm nhiệm của người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và mức phụ cấp đối với một số chức danh khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thiếu tá Hồ Phúc Tài, Trưởng công an phường quán triệt Nghị quyết  của BTV Đảng uỷ phường về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống ma tuý và thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý năm 2024” và kế hoạch triển khai thực hiện của UBND phường.

Tiếp đó hội nghị đã triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý năm 2024” trên địa bàn phường Bắc Hồng. Để thực hiện có hiệ quả kế hoạch đề ra, BTV Đảng uỷ phường đã ra Nghị quyết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống ma tuý và thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý năm 2024” trên địa bàn phường Bắc Hồng; UBND phường đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể. Theo đó, bên cạnh tuyên truyền thông qua các hội nghị, tổ chức bằng hình thức sân khấu hoá, qua hệ thống truyền thanh của phường, các tổ dân phố, Phường Bắc Hồng chú trọng tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy theo hướng đa dạng hóa các nội dung, hình thức, tập trung vào các nhóm có nguy cơ cao, tăng cường sử dụng mạng xã hội, ứng dụng công nghệ 4.0, tuyên truyền trực quan, sinh động; tuyên truyền, vận động cá biệt đối với người nghiện ma tuý, người sau cai nghiện về địa phương; người có nguy cơ cao về phạm tội ma tuý; người có quá khứ vi phạm pháp luật và phạm tội về ma tuý...

Đồng thời Triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đấu tranh có hiệu quả tội phạm về ma túy; Làm tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng ma túy, người sau cai nghiện, phòng ngừa gia tăng người nghiện ma túy; Huy động sức mạnh hệ thống chính trị và tăng cường công tác phối hợp trong đấu tranh, phòng chống ma túy; Xây dựng lực lượng nòng cốt và đảm bảo các điều kiện để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống ma túy...Trên cơ sở đó, UBND phường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể, đơn vị, trường học, các tổ dân phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nội dung đề ra. Với mục tiêu làm giảm tội phạm, tệ nạn ma tuý, tiến tới không có tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần ổn định an ninh, trật tự, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Đồng chí Nguyễn Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo sơ kết đợt 1 về phát động phong trào trang trí ánh sáng đô thị trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Phường Bắc Hồng sơ kết đợt 1 về phát động phong trào trang trí ánh sáng đô thị trên địa bàn phường Bắc Hồng. Thực hiện Công văn số 820-CV/ThU ngày 30/10/2023 của BTV Thị ủy Hồng Lĩnh về việc trang trí ánh sáng đô thị; Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 06/11/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua trang trí ánh sáng đô thị năm 2023; Công văn số 161-CV/ĐU ngày 03/11/2023 của Ban thường vụ Đảng ủy phường Bắc Hồng về việc trang trí ánh sáng đô thị. Ủy ban nhân dân phường Bắc Hồng Phát động phong trào thi đua trang trí ánh sáng đô thị trên toàn phường. UBND phường đã phối hợp với các đoàn thể, cấp ủy BCS tổ dân phố tuyên truyền, vận động Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thực hiện trang trí ánh sáng đô thị nhằm từng bước xây dựng phường ngày càng sáng, đẹp, hiện đại. Kết quả đến ngày 25/12/2023 đã tập trung thực hiện trang trí ánh sáng đô thị trên 3 tuyến đường là: Nguyễn Ái Quốc, Trần Phú và tuyến đường 3/2. Ngoài những tuyến chính theo kế hoạch UBND phường đã vận động nhân dân hưởng ứng chỉnh trang đô thị và trang trí ánh sáng đô thị tại các tuyến đường, tuyến ngõ tại khu dân cư.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Đến nay phường đã trang trang trí được gần 2.000 cây với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng tại các tuyến đường chính, khuôn viên các cơ quan đơn vị và đường, ngõ phố tại khu dân cư trên địa bàn phường. Ngoài ra, Nhân dân còn tự nguyện thực hiện trang trí ánh sáng trước gia đình tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các tổ dân phố, các hộ gia đình trên địa bàn phường. Trong thời gian tới, UBND phường và các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố tiếp tục vận động nhân dân thực hiện trang trí ánh sáng đô thị trước và trong khuôn viên gia đình mình.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND phường quán triệt thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn, Chủ tịch UBND phường kết luận hội nghị

Thống kê: 3.472.938