Sáng 20/12/2023, HĐND thị xã Hồng Lĩnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu.

Trước đó, vào chiều 19/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND thị xã Hồng Lĩnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã lấy phiếu tín nhiệm với 16 người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu. Tham gia phiên họp lấy phiếu có 28/28 đại biểu HĐND thị xã khoá VII.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã điều hành việc lấy phiếu tín nhiệm

Trong 16 chức danh do HĐND thị xã bầu được lấy phiếu tín nhiệm, khối HĐND thị xã có 4 người, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Trưởng ban: Kinh tế - Xã hội, Pháp chế; khối UBND thị xã có 12 người, gồm: Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và 9 Ủy viên UBND thị xã.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Kết quả, 16/16 người có từ 71,43% đến 96,43% số phiếu “tín nhiệm cao” trên tổng số phiếu; người có số phiếu “tín nhiệm thấp” nhiều nhất chiếm tỷ lệ 3,57% trên tổng số phiếu.

Kết quả tín nhiệm của các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND và Uỷ viên UBND thị xã cụ thể như sau:

1. Ông Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đạt 27 phiếu tín nhiệm cao.

2. Ông Nguyễn Quang Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đạt 27 phiếu tín nhiệm cao.

3. Ông Đặng Minh Khang, Thị uỷ viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đạt 21 phiếu tín nhiệm cao.

4. Ông Hoàng Bá Khang, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã đạt 27 phiếu tín nhiệm cao

5. Ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đạt 24 phiếu tín nhiệm cao

6. Ông Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đạt 26 phiếu tín nhiệm cao

7. Ông Trần Xuân Đức, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đạt 24 phiếu  tín nhiệm cao

8. Ông: Trần Nam Long, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Ủy viên UBND, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự thị xã đạt 27 phiếu tín nhiệm cao

9. Ông Nguyễn Công Dũng , Uỷ viên BTV Thị uỷ, Uỷ viên UBND, Trưởng Công an thị xã đạt 27 phiếu tín nhiệm cao

10. Ông Hoàng Thế Hùng, Thị uỷ viên, Ủy viên UBND, Chánh VP HĐND&UBND thị xã đạt 20 phiếu tín nhiệm cao

11. Ông Phan Thanh Tùng , Thị uỷ viên, Ủy viên UBND, Trưởng phòng Quản lý đô thị đạt 24 phiếu tín nhiệm cao

12. Ông Nguyễn Thái Diễn, Thị uỷ viên, Ủy viên UBND, Trưởng phòng TC-KH đạt 23 phiếu tín nhiệm cao

13. Ông Hoàng Thanh Sơn, Thị uỷ viên, Ủy viên UBND, Trưởng phòng Kinh tế đạt 25 phiếu tín nhiệm cao

14. Ông Nguyễn Trí Anh, Thị uỷ viên, Ủy viên UBND, Trưởng phòng GD&ĐT đạt 25 phiếu tín nhiệm cao

15. Ông Đào Minh Sơn, Ủy viên UBND, Trưởng phòng Nội vụ đạt 23 phiếu tín nhiệm cao

16. Ông Đặng Quang Vinh, Ủy viên UBND, Trưởng phòng VHTT đạt 24 phiếu tín nhiệm cao

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 16 người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu đã được các đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận theo quy định.

Ông Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu

Ông Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh cho biết:  Việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu tại kỳ họp lần này nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu, cử tri. Đồng thời, đây là hoạt động giám sát quan trọng, được thực hiện theo Nghị quyết 96/2023/QH 15, ngày 23/6/2023 của Quốc hội và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy. Các đại biểu HĐND thị xã đã thực hiện đánh giá tín nhiệm trên tinh thần công tâm, khách quan.

HĐND thị xã Hồng Lĩnh đề nghị những người được lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.463.217