Chiều ngày 18/5, Đảng ủy phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có các đồng chí Lê Thành Đông,Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy; Hoàng Bá Khang,UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Phó chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy; lãnh đạo một số phòng, ban ngành thị xã

Nữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân phường Bắc Hồng đã đoàn kết vượt qua khó khăn, chủ động sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; các cơ chế, chính sách được vận dụng sáng tạo, linh hoạt. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng mô hình điển hình “Học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khai hội nghị

HĐND phường tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động; UBND phường đã bám sát chủ đề công tác năm để triển khai thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; chú trọng công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức. Ủy ban MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt việc  thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phát động.

Đồng chí Nguyễn Viết Khanh, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng đô thị, từng bước phấn đấu đạt các tiêu chí phường đô thị văn minh. Tổng kinh phí huy động đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị từ năm 2020 -2023 đạt gần 80 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; văn hoá xã hội phát triển khá đồng bộ; đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng lên; tình hình chính trị ổn định; an ninh trật tư, quân sự địa phương đảm bảo. Đến thời điển này, BCH Đảng bộ phường đánh giá đã hoàn thành 17/27 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khoá XI đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của BCH Đảng bộ phường

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông,Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Bắc Hồng đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị sau hội nghị này cần phát huy tốt những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm đã có, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể, phù hợp để tiếp tục nổ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi  các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Lê Thành Đông,Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cụ thể, trên lĩnh vực kinh tế cần tập trung phát triển theo hướng mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, ưu tiên phát triển thương mại dịch vụ; phát huy lợi thế của phường trung tâm, tạo điều kiện tốt nhất, xây dựng môi trường đầu tư hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư về trên địa bàn; về văn hoá xã hội cần quan tâm và làm tốt công tác an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, quan tâm đến các gia đình người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn; quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; phát huy hiệu quả các thiết chế văn hoá, quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình trên địa bàn; về chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh cần tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân làm tốt công tác giải phóng mặng bằng các công trình, dự án trên địa bàn, cần có nhiều sáng tạo trong xây dựng các tuyến phố, ngõ phố văn minh đảm bảo hiệu quả thực chất và bền vững; tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt hơn nữa công tác xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; xây dựng chính quyền thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; thường xuyên quan tâm đổi mới hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, hoàn thành các chương trình kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, quan tâm công tác dân vận, nhất là xây dựng các mô hình dân vận khéo, xây dựng và lan toả các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí đề nghị Đảng uỷ, các chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên cần phát huy cao tình thần trách nhiệm, nêu cao khát vọng cống hiến vì sự phát triển chung, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Ban Thường vụ, Ban chấp hàng Đảng bộ thị xã tin tưởng phường Bắc Hồng luôn xứng đáng  là phường Trung tâm, là động lực phát triển kinh tế xã hội của thị xã./.

Thống kê: 3.365.937