Sáng ngày 18/5, Đảng ủy phường Trung Lương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến  dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã, Trưởng đoàn công tác Thị uỷ tại phường Trung Lương cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo, đại diện các ban xây dựng Đảng.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ  phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả tích cực: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặt lên hàng đầu; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên được phát huy. Chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao; sự lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức trong hệ thống chính trị được thể hiện cụ thể và toàn diện. Hoạt động điều hành của chính quyền quyết liệt, có hiệu quả; cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của Nhân dân và các doanh nghiệp. Nhờ vậy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường đã đạt được một số kết quả đột phá, đổi mới.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tổng giá trị các ngành kinh tế đến nay tính theo giá hiện hành ước đạt 577 tỷ đồng, đạt 76%  kế hoạch đến cuối nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 ước đạt 56,16 triệu đồng/ người/năm.Tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật, đặc biệt là chuyển dịch về cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Năng suất lúa bình quân hàng năm đạt 52 tạ/ha. Triển khai thực hiện thí điểm mô hình trồng lúa rươi - lúa hữu cơ trên diện tích gần 9 ha vùng ruộng ngoài đê. Thực hiện xóa bờ thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn với diện tích 55,5 ha.

Đồng chí Phạm Hồng Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường báo cáo kiểm điểm BCH giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lĩnh vực quản lý đất đai, đô thị, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện. Tổ chức triển khai thảm nhựa được 4,08km đường nội phường/4-5km theo chỉ tiêu nghị quyết. Hằng năm xây dựng và chỉnh trang được 1,5 km đường giao thông và 2 - 3 tuyến đường, ngõ phố văn minh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo được tập trung, tỷ lệ giảm nghèo nhanh. Nhiều chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện hiệu quả, mức sống của người dân được nâng lên rõ nét. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại như:  Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến Nhân dân chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao, công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT vẫn còn hạn chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công vẫn còn kéo dài, chưa xử lý dứt điểm; lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trên lĩnh vực kinh tế - xã hội đạt kết quả chưa cao, còn chậm; Công tác vận động quần chúng còn gặp nhiều khó khăn…

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị  xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy chính quyền, nhân dân phường Trung Lương đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng và chính quyền phường tiếp tục phát huy các thế mạnh của địa phương, khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao hiệu lực hiệu quả, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, định hướng chú trọng thực hiện các nội dung đột phá: tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; chú trọng phát triển thương mại - dịch vụ gắn với du lịch văn hoá tâm linh; tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị; Quyết tâm tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo đề án đã được xác định; tạo một số vùng sản xuất tập trung, mô hình kinh tế; phát huy lợi thế của địa phương sản xuất một số sản phẩm tham gia chương trình OCOP hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, quyết tâm cao hơn để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường đã đề ra./.

Thống kê: 3.220.792