Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh, mỗi địa phương, đơn vị đăng ký mỗi công trình phần việc khác nhau để xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Nhâm Dần. Đặc biệt, phong trào ra quân chỉnh trang đô thị, trồng cây đầu xuân đã thu hút đông đảo người dân trong toàn thị tích cực tham gia hưởng ứng tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Các tuyến đường nội phường xã ngập cờ hoa, rực rỡ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã

Lễ ra quân chỉnh trang đô thị và trồng cây đầu xuân năm mới Nhâm Dần được UBND thị xã Hồng Lĩnh chọn làm điểm tại Tổ dân phố 5, phường Đậu Liêu đã mở đầu cho một khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị.

Văn nghệ chào mừng tại  Lễ ra quân chỉnh trang đô thị ngày đầu xuân

Trong điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ ra quân gọn nhẹ nhưng không kém phần long trọng, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với mục tiêu xây dựng và chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, năm 2022, phường Đậu Liêu đăng ký 7 công trình chỉnh trang đô thị và trồng mới gần 200 cây xanh.

Khởi công chỉnh trang đô thị ở Ngõ 106 đường Thái Kính, phường Đậu Liêu

Sau lễ phát động, phường Đậu Liêu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường giao thông tại ngõ 106, đường Thái Kính với chiều dài gần 300 mét, mặt đường được mở rộng từ 4 - 5 mét lên 6,5 – 7 mét, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Ông: Phạm Quang Huyễn - Tổ trưởng TDP 5, phường Đậu Liêu, phấn khởi nói: “Niềm vui của người dân ở đây được nhân lên gấp bội khi được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng chọn làm điểm ra quân chỉnh trang đô thị tại ngõ 106, đường Thái Kính ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới, chúng tôi sẽ vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản để mở rộng tuyến đường, để công trình được khởi công xây dựng đúng tiến độ”.

Thảm nhựa các tuyến đường ở phường Đậu Liêu đã góp phần xây dựng đô thị văn minh

Mừng Xuân Nhâm Dần, mừng thị xã 30 năm thành lập, tùy theo tình hình thực tế, mỗi địa phương ở thị xã Hồng Lĩnh chọn những công trình, phần việc khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao. Năm 2022, thị xã Hồng Lĩnh phê duyệt 42 công trình chỉnh trang đô thị và 8 công trình xây dựng mới nhà văn hóa TDP.

Thời tiết mát mẻ, pha chút nắng ấm áp của ngày xuân càng làm cho không khí buổi ra quân trồng 600 cây xanh đầu năm mới Nhâm Dần thêm phần vui vẻ, rộn ràng, như báo hiệu về một năm “mưa thuận gió hòa” với nhiều thuận lợi, thành công.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thị xã tham gia trồng cây đầu xuân tại cụm CN Nam Hồng

Trong thời gian này, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nên lễ ra quân đã được các phường, xã tổ chức ngắn gọn, song vẫn đảm bảo sự trang trọng và tạo được khí thế thi đua sôi nổi.

Các địa phương ra quân làm đường bê tông ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm

Năm 2022, phường Nam Hồng đăng ký xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị nên phong trào ra quân trồng cây đầu năm được phường chú trọng. Cùng tham gia trồng cây 200 cây xanh với cán bộ và nhân dân phường Nam Hồng, có các cụ cao tuổi nên không khí lễ trồng cây đầu xuân mới Nhâm Dần thêm ý nghĩa.

Phong trào ra quân trồng cây đầu năm ở phường Nam Hồng

Cùng với việc tổ chức ra quân trồng 150 cây lát hoa, làm bu bảo vệ che chắn và được các đoàn viên nhận chăm sóc cho cây phát triển tốt. Thị đoàn Hồng Lĩnh kêu gọi các đoàn viên thanh niên, học sinh toàn thị hăng hái trồng cây, phấn đấu mỗi đoàn viên thanh niên trồng ít nhất một cây xanh để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tôn Quang Ngọc - PCT UBND thị xã cho biết: “Có thể nói, việc các địa phương đồng loạt ra quân trồng cây và chỉnh trang đô thị vào đầu năm đã trở thành nét đẹp ở thị xã dưới chân Núi Hồng. Khí thế và những phần việc làm được trong ngày đầu ấy chính là nguồn cổ vũ mạnh mẽ để mỗi người dân, mỗi địa phương phấn đấu thi đua sôi nổi, rộng khắp và lan tỏa trong toàn thị”

Nhiều công trình hoạt động chỉnh trang đô thị đang được thị xã Hồng Lĩnh triển khai xây dựng, nâng cấp, mở rộng khang trang tạo nên diện mạo mới của đô thị trẻ, đón chào sự kiện chính trị trọng đại - 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.376.478