Ngày 30/12, HĐND phường Nam Hồng khoá VII đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 để đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2021, thống nhất phường hướng, mục tiêu năm 2022.  Tham dự có các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy, Thường trực  UBMTTQ thị xã, các vị đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn.

Năm 2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán, dịch vụ trên địa bàn chịu ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19, tuy nhiên hàng hóa vẫn đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, giá cả cơ bản ổn định. Tổng thu nhập từ thương mại dịch vụ cả năm ước đạt 184,2 tỷ đồng. Hoạt động của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trên lĩnh vực CN – TTCN khá ổn định; Thu ngân sách theo nghị quyết HĐND giao ước đạt trên 19, 8 tỷ đồng, đạt 110,7%. Trong năm, đã hoàn thành thi công 19 công trình Chỉnh trang đô thị rải thảm nhựa theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm với chiều dài 4.753m; Hoàn thành thi công 31 công trình chỉnh trang đô thị năm 2021. Trong công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng đô thị đã tổ chức lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, thả rông gia súc trong đô thị, năm 2021 lực lượng công an và bảo vệ dân phố phường đã tổ chức 7 lượt giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ lớn cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19, quản lý trật tự đô thị; công tác giáo dục, ý tế, dân số KHHGĐ có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh quốc phòng được giữ vững. Giữ vững và nâng cao chất lượng 7 tiêu chí đô thị văn minh đã đạt.

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Thảo luận tại kỳ họp, bên cạnh bổ sung thêm những kết quả đạt được, các đại biểu cúng đã thẳng thăn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được tập trung khắc phục.   Kỳ họp đã thống nhất phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022, trong đó một số chỉ tiêu cơ bản như: Tổng thu nhập xã hội đến năm 2022 ước đạt 620,72 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2022: trên 66 triệu đồng/người/năm, thu ngân sách trên địa bàn tăng trên 10% so với kế hoạch thị xã giao, xây dựng ít nhất 3 tuyến phố, 8 ngõ phố đạt chuẩn văn minh đô thị; xây dựng 20 công trình chỉnh trang đô thị theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm, Có 94% trở lên gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 8/8 Tổ dân phố giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa, xây dựng 01 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu, Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị./.

Thống kê: 3.384.583