Chiều ngày 10/12, Đảng ủy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Hồng Nhân – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn chi phối, với sự đoàn kết thống nhất cao, Đảng ủy quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Nhất là tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn; nhiệm vụ tuyển giao quân, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh. Thường xuyên quán triệt nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của các cấp. Công tác giáo dục chính trị, huấn luyện diễn tập được nâng lên, qua kiểm tra toàn diện trên các mặt công tác, 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có gần 80% đạt khá giỏi. Tham mưu xây dựng hệ thống thao trường tổng 26.03 ha, giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 gần 1,3 tỷ đồng. Quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ đầy đủ, rộng khắp với đội ngũ cán bộ 44 đồng chí; 196 đồng chí dân quân cơ động gồm các xã, phường và thị xã. Dân quân tại chỗ đối với 52 thôn là 156 đồng chí; dân quân binh chủng và lực lượng tự vệ là 401 đồng chí. Huy động gần 400 ngày công của cán bộ, chiến sỹ LLVT tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, phòng chống thiên tai, bão lụt. Tham mưu điều động 110 đồng chí bảo vệ an toàn 7 khu cách ly, 19 chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 đạt chất lượng cao. Thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn, đáp nghĩa, tham gia ủng hộ quyên góp lương thực, thực phẩm phòng chống dịch bệnh. Năm 2021, Đảng bộ quân sự thị xã cùng 3/3 chi ủy, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó Đảng ủy và 1 chi ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. LLVT thị xã được đề nghị tặng cờ thi đua của Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021.

Hội nghị tập trung thảo luận thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra. Tập trung thực hiện thắng lợi 3 khâu đột phá: Nâng cao chất lượng, trình độ khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Siết chặt kỷ luật, kỹ cương và an toàn đơn vị; xây dựng đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng công tác kiểm tra giám sát ở chi bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Hồng Nhân – UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả nổi bật mà cán bộ, chiến sỹ LLVT thị xã Hồng Lĩnh đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban CHQS thị xã cần tiếp tục chủ động làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, cấp ủy chính quyền các cấp xử lí dứt điểm, kịp thời các vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng lớn mạnh, phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”. Quan tâm đầu tư hơn nữa đến công tác xây dựng cơ sở, xây dựng lớn mạnh, vững chắc thế trận lòng dân. Tiếp tục phấn đấu giữ được cờ thi đua của Bộ Quốc phòng xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của LLVT tỉnh nhà.

Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Thanh Hải TUV, bí thư thị uỷ, bí thư đảng uỷ Quân sự thị xã yêu cầu năm 2020 Đảng uỷ BCHQS thị xã tập trung một số nhiệm vụ như: Tăng cường công tác nắm tình hình ở cơ sở để tham mưu với cấp uỷ, chính quyền xử lý vụ việc một cách kịp thời, không để tình huống bất ngờ xẩy ra; Tập trung công tác xây dựng lực lượng, trước mắt tập trung cao cho công tác tuyển giao quân năm 2020 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu được giao; Duy trì việc xây dựng đơn vị chính quy; Chủ động phối hợp với Công an tham mưu cho thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN năm 2022; Thực hiện tốt các khâu đột phá đã đề ra; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, chiến sỹ; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác PCCR- PCLB, GNTT; Thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước và chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã./.

Thống kê: 3.368.460