Chiều nay 11/8, HĐND thị xã Hồng Lĩnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) để bàn và quyết định nhân sự chủ chốt của chính quyền thị xã sau Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Thanh Huyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh đã về dự.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thị xã đối với ông Nguyễn Văn Hải do nghỉ công tác để hưởng chế độ hưu trí, miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Đinh Văn Thiện, Phó Chủ tịch UBND đối với ông Lê Văn Bình, miễn nhiệm các Trưởng Ban HĐND và các Uỷ viên UBND do được sắp xếp công tác khác sau Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh khoá VII. Đồng thời thực hiện quy trình bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, Uỷ viên UBND thị xã khoá VI. Kết quả, ông Nguyễn Thăng Long, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thị xã khoá VI. Trước đó, ngày 28/7/2020, tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Thăng Long đã được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ. Ông Nguyễn Huy Hùng – Nguyên Uỷ viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh được HĐND thị xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã khoá VI. Ngày 06/8/2020, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Quyết định số 1459 chỉ định ông Nguyễn Huy Hùng, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Thị uỷ, giữ chức Phó Bí thư Thị uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu ứng cử bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chân dung Tân Chủ tịch HĐND thị xã khóa VI

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Tân Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp này, HĐND thị xã Hồng Lĩnh đã bầu ông Nguyễn Quang Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ giữ chức Phó Chủ tịch HĐND, bầu ông Tôn Quang Ngọc - Thị uỷ viên, Uỷ viên UBND, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng thời bầu 02 Uỷ viên UBND thị xã phụ trách Quân sự và Quản lý đô thị.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND bầu vào các chức danh chủ chốt

Tặng hoa chia tay các đồng chí vừa miễn nhiệm do nghỉ chế độ và thuyên chuyển công tác

Thay mặt các chức danh vừa được HĐND thị xã tín nhiệm bầu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Tân Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh nhấn mạnh sẽ đoàn kết, thống nhất, không ngừng đề cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách mà Hội đồng nhân dân thị xã giao, kế tục thật tốt những công việc mà các đồng chí tiền nhiệm đã gây dựng, lãnh đạo, điều hành chính quyền thị xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã đã đề ra, góp phần đưa Hồng Lĩnh ngày càng phát triển cao hơn, hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp./.

Thống kê: 3.366.707