Đề nghị HĐND thị xã cần tập trung thảo luận, quyết nghị các vấn đề trọng tâm đó là tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ các dự án đã triển khai, thu hút các nhà đầu tư về trên địa bàn. Đó là những nội dung chủ yếu trong bài phát biểu của đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy vào chiều ngày 14/7 tại kỳ họp thứ 11, HĐND thị xã khóa VI.

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Thị ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT- XH 6 tháng đầu năm, đồng chí nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn chung, ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng cấp ủy, chính quyền, cán bộ và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển KT-XH, đảm bảo QP - AN. Nhờ đó kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng cao, tổng nguồn lực đầu tư toàn xã hội được kế hoạch đề ra. Nhiều kết quả đạt kết quả cao, vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế cần phải tập trung giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Để thực hiện vượt và đạt kế hoạch năm 2020 đề ra, đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải đề nghị HĐND thị xã tập trung thảo luận, quyết nghị các vấn đề trọng tâm chủ yếu đó là tiếp tục động viên phối hợp các ngành cấp Tỉnh tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ các dự án đã triển khai, đồng thời tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp về trên địa bàn; Tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch, văn hóa tâm linh, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở dịch vụ, thu hút du khách về trên địa bàn để nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành du lịch; Thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp; Thực hiện tốt công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 phù hợp với xu hướng phát triển của Thị xã để phát triển CN-TTCN - Dịch vụ; Tập trung đẩy mạnh phong trào chỉnh trang đô thị, thu ngân sách sớm hoàn thiện hạ tầng các khu dân cư để đạt và vượt kế hoạch thu từ đấu giá quyền sử dụng đất; Có các giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo trật tự đô thị, kiên quyết không để các tổ chức, cá nhân lấn chiếm lòng lề đường trái quy định, góp phần xây dựng nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị. Riêng đối với khu vực chợ cũ Hồng Lĩnh, UBND cần có giải pháp mạnh mẽ thực hiện nghiêm túc việc cấm họp chợ trái phép và chiếm dụng lòng lề đường.

UBND thị xã cần đẩy nhanh tiến độ sáp nhập các trường học, đảm bảo hoàn thành trước tháng 9/2020 để bước vào năm học mới để ổn định bộ máy, cơ sở vật chất; Nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm y tế; các hoạt đông văn hóa thể thao; Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã, Đảng bộ Tỉnh và Đại hội lần thứ XIII của Đảng theo chỉ thị 42 của BTV Tỉnh ủy; Nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT. Tiếp tục phối hợp với các ngành cấp Tỉnh xử lý dứt điểm các vụ việc phức tạp tồn đọng kéo dài, đảm bảo ổn định thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề nghị tại kỳ họp, HĐND tập trung thảo luận để có các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để thực hiện đạt và vượt mức nhiệm vụ kế hoạch năm 2020, tạo tiền đề cho một nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ bứt phá đi lên của thị xã Hồng Lĩnh trong chặng đường mới.

Trước đó, ông Lê Ngọc Thạch - Phó trưởng Ban pháp chế trình bày báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế. Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về việc thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giai đoạn 2017 -2019 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Nghe lãnh đạọ Viện kiểm sát nhân dân thị xã báo cáo kết quả chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Nghe Chánh án Tòa án nhân dân thị xã báo cáo công tác xét xử 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã báo cáo kết quả chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tại phiên họp chiều ngày 14/7, các Tổ đại biểu HĐND thị xã đã tập trung thảo luận đánh giá khách quan, toàn diện tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020; thảo luận, phân tích, xem xét, đề xuất quyết nghị các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tích cực hơn, khả thi hơn, hiệu quả hơn để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã đề ra.

Sáng nay, kỳ họp tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn, bế mạc kỳ họp./.

Thống kê: 3.224.342