Chiều ngày 16/1, Hội cựu Công an nhân dân thị xã đã tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự có đồng chí Trần Văn Lợi, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh

Về phía thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTVThị ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ngành  cơ quan, đoàn thể có liên quan; đại diện thường trực Đảng uỷ, Trưởng công an các phường xã và 73 đồng chí là cán bộ, công nhân công an đã nghỉ hưu, hưởng chế độ trên địa bàn.

Đồng chí Đậu Quang Huy báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội đã nghe báo cáo hoạt động của CLB Công an hưu trí thị xã trong thời gian qua. Theo đó,CLB Công an hưu trí thị xã hiện có 73 hội viên, trong những năm qua, các hội viên CLB luôn giữ vững và phát huy truyền thống của lực lượng CAND, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và các phong trào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Ngoài ra, CLB quan tâm thăm hỏi hội viên và và gia đình lúc đau ốm, hoạn nạn.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND thị xã Hồng Lĩnh

Tại đại hội, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã công bố quyết định thành lập Hội Cựu CAND thị xã. Theo đó, Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Hồng lĩnh được thành lập theo quyết định số 92/QĐ UBND của UBND thị xã Hồng Lĩnh. Hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của Công an thị xã Hồng Lĩnh  về hoạt động của Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản  riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở, phương tiện và các điều kiện hoạt động

Việc thành lập Hội Cựu CAND thị xã có ý nghĩa quan trọng, nhằm kế thừa và phát huy kết quả hoạt động của CLB Công an hưu trí thị xã. Hội sẽ là nơi tập hợp, đoàn kết hội viên các thế hệ cựu CAND tại thị xã để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND.

Tại đại hội, Hội Cựu CAND thị xã đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028, với các nội dung như: sớm triển khai thành lập chi hội ở các phường xã; tổ chức hoạt động theo đúng Điều lệ hội đã được Bộ nội vụ phê duyệt và quy định của pháp luật liên quan; xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, quy chế hoạt động phù hợp với từng cấp hội; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế xã hội của thị xã…

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thị xã Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành hội gồm 9 đồng chí, đồng chí Đậu Quang Huy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Trần Văn Lợi, Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Lợi, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Hội Cựu Công an nhân thị xã trong thời gian tới bám sát Điều lệ Hội, hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã mong muốn: Sau Đại hội, tổ chức hội cần tập trung quán triệt, cụ thể hoá chương trình hành động và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đã đề ra; lãnh đạo hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam; xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh toàn diện từ thị đến cơ sở; tập trung lãnh đạo hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người CAND, vì nước quên thân, vì dân phục vụ; mỗi hội viên thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, kinh nghiệm làm việc để tạo sự lan toả đối với cộng đồng dân cư, nhất là đối với thế hệ trẻ; vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, chung tay, góp sức cùng thị xã thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tích cực tham gia các phong trào xây ựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở; tích cực tham gia đấu tranh tổ giác các loại tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương…; Trước mắt tổ chức có hiệu quả các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, quan tâm động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Thống kê: 3.472.299