Chiều ngày 15/11, UBND thị xã phối hợp với Sở KH&CN tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ.

Các đại biểu tham dự

Đến dự có đồng chí Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ cùng đại diện các phòng ngành của Sở. Về phía thị xã có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện các phòng, ban, ngành liên quan. Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực KHCN, phụ trách Chương trình OCOP, khuyến nông UBND các phường xã; Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, cơ sở OCOP, hộ sản xuất tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc  Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại lớp tập huấn, các thành phần tham dự đã được cán bộ Sở KH&CN phổ biến một số kiến thức cơ bản về về sở hữu trí tuệ với hội nhập kinh tế quốc tế; hướng dẫn thiết kế, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; Phổ biến một số chính sách hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, đại diện Công ty TNHH aliat hướng dẫn thiết kế đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến một số chính sách về phát triển KH&CN như: chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực, kiến thức về khoa học và công nghệ; hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển tài sản trí tuệ; chính sách hỗ trợ phát triển thị trường KHCN và doanh nghiệp KHCN; chính sách hỗ trợ xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và đo lường.

Tại hội nghị , lãnh đạo Sở KH&CN và UBND thị xã đã trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các cơ sở đã hỗ trợ từ chính sách đăng ký nhãn hiệu./.

Thống kê: 3.476.505