Ban Thường vụ Thị đoàn vừa tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030 và phối hợp Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức tập huấn Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho trên 100 cán bộ Đoàn, Hội các cấp.

Tham dự có đồng chí Hoàng Cẩm Thạch, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đặng Ngọc Huấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; Lãnh đạo Ban dân vận Thị ủy, Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo Công an, Bảo hiểm xã hội thị xã. Phòng GD&ĐT.

Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn phát động cuộc vận động

Đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Cuộc vận động động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực về các hành vi ứng xử trên không gian mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh thiếu niên về ý thức, trách nhiệm đối với việc ứng xử với những thông tin trên mạng xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng xã hội, nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các cá nhân lợi dụng Internet, đặc biệt là sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước.

Các đại biểu Tỉnh và Thị xã thực hiện nghi thức phát động

Để tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu niên chủ động thay đổi, điều chỉnh hành vi để tham gia các hoạt động trên không gian mạng an toàn, lành mạnh, Ban Thường vụ Thị đoàn triển khai kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030 trên địa bàn thị xã với 4 quy tắc ứng xử gồm: Tuân thủ; Lành mạnh; An toàn; Trách nhiệm

BTV Thị đoàn quyết tâm triển khai tốt cuộc vận động, các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn thị xã đồng loạt triển khai cuộc vận động sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi đảm bảo thiết thực, hiệu quả, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng con người thị xã Hồng Lĩnh ngày càng văn minh, hiện đại.

Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội an ninh - Công an thị xã quán triệt chuyên đề Kỹ năng nắm thông tin, tình hình, dư luận trong ĐVTTN và xử lý điểm nóng về an ninh chính trị, an ninh tại địa bàn dân cư.

Tiếp đó, BTV Thị đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho trên 100 cán bộ Đoàn, Hội các cấp với nhiều nội dung thiết thực, trong đó chú trọng các nội dung trọng tâm đó là: Kỹ năng nắm thông tin, tình hình, dư luận trong ĐVTTN và xử lý điểm nóng về an ninh chính trị, an ninh tại địa bàn dân cư, đặc biệt liên quan đến thanh niên; Thông tin một số vấn đề chính trị và tình hình ngoại giao của Việt Nam; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Trung ương Đoàn; Triển khai Kế hoạch “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2023-2030 .../.

Thống kê: 3.470.167