UBND thị xã vừa có Văn bản số 1205/UBND-QLĐT về yêu cầu Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh vận hành lại hệ thống đèn điện chiếu sáng công cộng và hệ thống điện trang trí trên địa bàn thị xã.

Thời gian vận hành các hệ thống sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày mai (08/7/2023), cụ thể như sau:

1. Về hệ thống điện chiếu sáng:

- Chế độ 1: Đỏ 100% bóng từ 18 giờ 00 phút đến 21 giờ 00 phút.

- Chế độ 2: Đỏ 1/3 số bóng từ sau 21 giờ 00 phút ngày hôm trước đến 05 giờ 00 phút ngày hôm sau.

- Thời gian vận hành điện chiếu sáng có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện thời tiết.

2. Về hệ thống điện trang trí: Thời gian vận hành hệ thống điện trang trí các ngày bình thường từ 18 giờ 00 phút đến 21 giờ 00 phút (vận hành cùng chế độ 1 của hệ thống điện chiếu sáng); riêng đối với các ngày lễ, tết (tết dương lịch, tết âm lịch, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và một số ngày khác phục vụ theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thị xã) thời gian vận hành hệ thống điện trang trí từ 18 giờ 00 phút đến 05 giờ 00 phút ngày hôm sau.

Yêu cầu Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh tổ chức quản lý, vận hành và khai thác sử dụng hệ thống điện đúng quy định; các phòng, đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao theo dõi, chỉ đạo trong quá trình thực hiện.

Trong thời gian qua, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và các Sở, ngành có liên quan về tăng cường tiết kiệm điện, UBND thị xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc việc tiết giảm chiếu sáng công cộng, các biện pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

UBND thị xã đã yêu cầu Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh tiến hành việc tắt hệ thống điện chiếu sáng công cộng và hệ thống điện trang trí trên địa bàn thị xã vào ban đêm từ ngày 01/6/2023 đến nay, việc tắt hệ thống điện này đã thực hiện theo quy định về tiết kiệm điện. Tuy nhiên, quá trình thực hiện tiết kiệm điện đã ảnh hưởng về trật tự an toàn giao thông, theo báo cáo của Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, tiết kiệm tiêu thụ điện, trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của phòng, ngành có liên quan về hệ thống đèn chiếu sáng ở các tuyến đường trên địa bàn; UBND thị xã thống nhất giao Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh vận hành trở lại hệ thống điện chiếu sáng công cộng theo thời gian như trước đây./.

Thống kê: 3.471.762